messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0799424236

2 Cách Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Trong bài viết này, Trangmoon sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngay tại nhà cực kỳ đơn giản, từ các nguyên liệu dễ tìm. Hi vọng rằng 2 công thức làm bánh mì doner kebab dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ cho gia đình bạn.

Trong bài viết này, Trangmoon sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngay tại nhà cực kỳ đơn giản, từ các nguyên liệu dễ tìm. Hi vọng rằng 2 công thức làm bánh mì doner kebab dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ cho gia đình bạn.

1. Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhân thịt heo

1.1 Nguyên liệu làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhân thịt heo

Để làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ, nhân và nước sốt của bánh. Nguyên liệu bao gồm:

  • 1kg Bột mì số 13 
  • 15g Men nở khô 
  • 5g Bột phụ gia bánh mì lạt
  • 25g Bơ lạt 
  • 650ml Nước lọc
  • 500g Thịt nạc cổ heo 
  • 1 nhánh lá Xạ hương (Thyme) và Hương thảo (Rosemary)
  • 10g Bắp cải tím 
  • 2 Quả cà chua 
  • 200g Xà lách 
  • 4 Quả trứng gà 
  • 100ml Nước cốt chanh 
  • Các nguyên liệu khác gồm: Tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, sốt ớt đỏ Tabasco, mù tạt vàng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm

Và các dụng cụ: Tô, máy đánh trứng, dụng cụ cán bột, giấy bạc, giấy nến, lò nướng

Cách ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ

1.2 Các bước làm bánh mì kebab nhân thịt heo

Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ không quá khó. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây bạn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình bạn.

  • Bước 1: Trộn và nhào bột

Cho hỗn hợp bột mì, men nở, bột phụ gia bánh mì lạt, muối, bơ lạt và nước lọc vào một cái tô lớn sau đó trộn đều đến khi tạo thành một khối.

Dùng máy đánh bột trộn hỗn hợp từ 7 -10 phút đến khi bột thành khối, có độ dẻo, đàn hồi kéo dãn không bị rách.

  • Bước 2: Chia và cán bột

Bột khi đã nhào xong đem chia thành các viên nhỏ rồi nhào qua với bột khô. Lấy tay ấn mạnh cho bột thành dẹt xuống và chày hoặc cây cán bột cán mỏng.

  • Bước 3: Đem phần bột này đi ủ ở 30 độ C trong 1 tiếng. Nên đặt bột ở khay có lót sẵn giất nến.
  • Bước 4: Sau 1 tiếng ủ bột, cho vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C tầm 15 phút để bánh chín

cách làm bánh mì doner kebab

  • Bước 5: Ướp và nướng thịt heo cho nhân bánh

Cách ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất đơn giản, bạn cho thịt nạc cổ heo vào tô và thêm gia vị vào gồm 1 muỗng canh hạt nêm gà, ½  muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh mù tạt vàng, lá xạ hương và hương thảo, sau đó trộn đều hỗn hợp để thịt thấm gia vị. Dùng giấy bạc gói kín phần thịt vừa ướp rồi nướng khoảng 50 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Canh đủ 50 phút mở lớp giấy bạc ra và nướng thêm tầm 10 phút nữa để phần thịt bên ngoài được chín vàng đều. Thịt lúc này đã chín mềm, bạn để nguội rồi thái mỏng vừa ăn.

  • Bước 6: Làm salad bánh mì

Công thức làm salad bánh mì như sau: cho 200g sốt mayonnaise, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, ⅓ muỗng canh sốt ớt tabasco vào và trộn đều để được hỗn hợp sốt. Rưới đều lên phần rau, cà chua, xà lách, bắp cải tím, bắp cải trắng đã được rửa sạch và thái mỏng.

  • Bước 7: Chuẩn bị nước sốt chan bánh mì kebab

Đánh hỗn hợp gồm 4 lòng đỏ trứng gà, 300ml dầu ăn, ½ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh đến khi mịn và có màu vàng nhạt.

  • Bước 8: Thưởng thức món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhân thịt thơm ngon

Bánh mì nướng xong đem cắt thành 4 phần. Thêm một lớp sốt rồi một lớp salad sau đó thêm một lớp thịt heo nướng là bạn có thể thưởng thức món bánh mì Doner Kebab.

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tại nhà

Xem thêm: Cách làm bánh mì pate ngon như ngoài tiệm

2. Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhân thịt bò

2.1 Nguyên liệu làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhân thịt bò

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt 

  • 300 gr Bột mì đa dụng 
  • 800 gr Thịt đùi gà 
  • 1/2 muỗng canh Men instant 
  • 2 muỗng canh Bơ lạt 
  • 2 quả Trứng gà 
  • 120 ml Sữa tươi không đường 
  • 326 gr Sữa chua không đường 
  • 500g thịt bò (có thể dùng thịt vai hoặc thịt thăn)
  • 2 củ hành tây, băm nhuyễn
  • 4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh sữa chua không đường
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh bột ớt
  • 1 muỗng canh bột paprika
  • 1 muỗng cà phê bột cumin
  • 1 muỗng cà phê bột oregano
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen
  • Bánh mì pita hoặc bánh mì baguette
  • Rau sống: xà lách, cà chua, dưa chuột
  • Sốt tỏi hoặc sốt mayonnaise

cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ

2.2 Các bước làm bánh mì kebak nhân thịt bò

  • Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, cho 300gr bột mì, 1/2 muỗng canh men instant, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh bơ lạt, 1 quả trứng gà đánh tan, 120ml sữa tươi không đường và tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu kết dính lại với nhau.

  • Bước 2: Nhồi bột theo kỹ thuật Folding and Stretching. Đầu tiên, bạn gấp bột lại và dùng mu bàn tay ấn, miết bột ra xa. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.

Bột khi đã thành một khối đồng nhất, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu oliu và tiếp tục nhồi bột thêm 5 phút nữa đến khi bột dẻo mịn.

Sau khi nhồi xong, tiến hành ủ bột, nên thoa đều lên mặt khối bột 1 lớp dầu ăn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Canh ủ 1 tiếng là được.

  • Bước 3: Ủ đủ 1 tiếng lấy bột ra nhồi sơ lại để ép hết bọt khí ra ngoài rồi chia bột thành 2 phần bằng nhau. Vê tròn và cán mỏng sau đó đem đi ủ lần hai. Lần này chỉ ủ trong 15 đến 20 phút.

Sau 20 phút, lấy ra, dùng 1 quả trứng gà còn lại đánh tan và phết lên mặt bột rồi rắc thêm 1 ít mè trắng, 1 ít hạt thì là đen.

Hướng dẫn cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ

  • Bước 4: Nướng bánh trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Rồi trở mặt, nướng lần 2 thêm khoảng 20 phút để bánh chín vàng đều.
  • Bước 5: Ướp thịt với các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị sẵn hành tây, tỏi, sữa chua, dầu oliu, nước cốt chanh, bột ớt, bột paprika, bột cumin, bột oregano, muối và tiêu và trộn đều. Sau đó đem bỏ vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm để gia vị thấm đều vào thịt.
  • Bước 6: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200°C và lấy thịt ra, cho vào khay hoặc xiên que nướng trong lò khoảng 20-30 phút, nhớ lật đều các mặt để thịt được chín đều.
  • Bước 7: Bánh mì sau khi nướng chín đem cắt thành hai phần và thêm thịt, rau đã chuẩn bị vào. Thêm chút nước sốt tỏi hoặc sốt mayonnaise lên trên là đã có thể thưởng thức món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhân thịt bò.
Tham khảo: Khoá học làm bánh kem chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

3. Lưu ý khi làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Để làm ra được chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ như mong muốn trong một vài lần đầu tiên bạn nên lưu ý các điểm sau:

  • Kiểm tra chất lượng bột nhào đạt chuẩn nếu tạo màng mỏng và không dễ rách.
  • Thịt làm nhân nên được chọn kỹ, đảm bảo độ ngon, mềm, ít mỡ. Có thể dùng tay ấn để kiểm tra chất lượng thịt, nếu có vết lõm tức thịt kém chất lượng. Đồng thời thịt cũng nên thái lát mỏng để thấm đều gia vị.
  • Dù thịt heo hay bò vẫn nên ướp ít nhất 1 đến 2 tiếng hoặc thậm chí để qua đêm để gia vị được thấm đều.
  • Có thể dùng nhiều loại sốt khác nhau để ăn kèm như sốt tỏi, sốt mayonnaise, sốt sữa chua hoặc các loại sốt khác như sốt cà chua, sốt BBQ để tạo thêm hương vị. Công thức nấu sốt có thể gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

Trên đây là 2 cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến mà Trang Moon muốn giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các công thức chế biến các loại bánh hấp dẫn khác ngay tại nhà tại trangmoon.com.cn. Cùng theo dõi để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất nhé!

THÔNG TIN CÔNG TY

Địa chỉ: A6, Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0799 424 236

Website: https://trangmoon.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/banhkemtrangmoon

Giờ làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30

Chủ nhật: 8:00 - 11:30

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY