Từ trước đến nay, lá mơ được biết đến là một trong những loại thuốc rất tốt cho sức khỏe, có thể chữa đau dạ dày, các bệnh về khớp, trị giun sán, chống co giật, làm lành vết thương nhưng ít ai biết rằng loại lá này còn có thể dùng để làm bánh. Là một món ăn dân giã của vùng sông nước miền Tây, món bánh này đã khiến không ít người nhớ thương mỗi lần xa xứ. Nếu bạn đang tìm một món ăn ngon – độc – lạ thì hãy làm bánh lá mơ siêu đơn giản này thử nhé!
Làm bánh lá mơ với hương vị độc đáo, lạ miệng và thơm ngon, tại sao không? Hãy cùng Trang Moon Cake vào bếp với hướng dẫn chi tiết dưới đây, chắc chắn thành phẩm sẽ khiến bạn ngạc nhiên và cảm thấy thích thú đấy.
Từ trước đến nay, lá mơ được biết đến là một trong những loại thuốc rất tốt cho sức khỏe, có thể chữa đau dạ dày, các bệnh về khớp, trị giun sán, chống co giật, làm lành vết thương nhưng ít ai biết rằng loại lá này còn có thể dùng để làm bánh. Là một món ăn dân giã của vùng sông nước miền Tây, món bánh này đã khiến không ít người nhớ thương mỗi lần xa xứ. Nếu bạn đang tìm một món ăn ngon – độc – lạ thì hãy làm bánh lá mơ siêu đơn giản này thử nhé!
Lá mơ tươi: 150 gram
Lá mít tươi: 50 gram
Búp lá dừa nước: 2 chiếc
Bột gạo: 400 gram
Bột năng: 30 gram
Nước cốt dừa: 300ml
Đường: 60 gram
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch lá mơ, để ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo, cho lá mơ vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt.
Lấy một chiếc âu, cho bột gạo và bột năng vào, trộn đều. Từ từ đổ nước cốt lá mơ vào âu bột và nhào thật kỹ đến khi hỗn hợp tạo thành một khối đồng nhất, dẻo mềm và không còn bị vón cục.
Lá mít tươi cũng rửa sạch, vớt ra rổ và để ráo nước.
Làm bánh lá mơ
Chuẩn bị một chiếc mâm, trải lá mít lên rồi dùng muỗng múc bột đổ lên lá, dàn thật đều. Sau đó, gói lá mít lại sao cho bọc kín phần bột bên trong. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột và lá đã chuẩn bị.
Xếp bánh vào nồi hấp và hấp đến khi bánh chín mềm.
Làm nước cốt dừa
Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho nước cốt dừa vào và đun sôi. Tiếp theo, cho thêm đường vào nồi, nhẹ nhàng khuấy cho đường tan hết rồi tắt bếp.
Nếu không thích dùng nước cốt dừa sẵn, bạn có thể mua dừa khô về và vắt lấy phần nước cốt.
Thưởng thức
Bóc bỏ lớp vỏ lá mít và cho bánh ra đĩa. Rưới một ít nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Rửa thật sạch các nguyên liệu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn có thể căn chỉnh lượng nước cho vào bột để hỗn hợp đạt được độ sệt như ý.
Nếu không ăn hết, bạn nên bảo quản bánh thật cẩn thận và không nên dùng khi bánh có mùi lạ.
Tuy là một món ăn thân thuộc và gần gũi với người dân ở miền Tây sông nước nhưng đối với nhiều người, cách làm bánh lá mơ này thật sự rất độc đáo và lạ miệng. Lâu lâu làm một món mới để đổi vị thì sẽ thú vị lắm đấy. Bên cạnh món bánh thơm ngon này, nếu bạn muốn khám phá và học cách làm nhiều loại bánh Việt thơm ngon khác thì hãy tham khảo thêm ở Chuyên đề Khóa học làm bánh Việt của Trang Moon Cake nhé.
Thông tin liên hệ
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy làm bánh Trang Moon, bạn vui lòng để lại thông tin đăng ký, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: banhkemtrangmoon@gmail.com
Website: https://trangmoon.com.vn
Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30 -- Chủ nhật: 8:00 - 11:30
Hotline: 077 3991 80
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN