messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0366187386

#1 Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Với lớp vỏ vàng óng và phần ruột bông xốp cùng hương vị thơm ngon, bánh mì hoa cúc không chỉ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng mà còn là món quà tinh tế cho người thân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì hoa cúc để bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh tuyệt vời ngay tại nhà.

Bánh mì hoa cúc là món bánh không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Với lớp vỏ vàng óng và phần ruột bông xốp cùng hương vị thơm ngon, bánh mì hoa cúc không chỉ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng mà còn là món quà tinh tế cho người thân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì hoa cúc để bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh tuyệt vời ngay tại nhà.

1.  Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản với các nguyên liệu chính sau đây:

  • Bột mì đa dụng 230gr
  • Men nở 5gr (1 thìa)
  • Trứng gà 2 quả
  • Sữa tươi không đường 55 ml
  • Sữa đặc không đường 10ml
  • Đường 30gr
  • Muối 20gr
  • Bơ lạt đun chảy 80gr
  • Hạnh nhân 1 ít (loại lát)
  • Tinh dầu hoa cam 2.5 ml
  • Chiếc xuất vani 2.5 ml

Đây là công thức làm bánh mì hoa cúc cho 2 bánh cỡ vừa, 200 gram/bánh

Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm: Top 3 cách làm bánh mì cực kỳ đơn giản

2. Cách làm bánh mì hoa cúc xé sợi thơm ngon

  • Bước 1: Cho 200ml nước ấm khoảng 32 - 38 độ C vào 5gr men nở rồi cho tiếp 30gr đường khuấy đều. Đợi khoảng 15 phút men nổi váng như gạch cua là được.
  • Bước 2: Cho vào tô khác lượng nguyên liệu có sẵn: bột mì và muối, trộn đều, rồi thêm tiếp men nở đã ủ vào và tiếp tục khuấy đều tất cả lại với nhau. Sau đó rây  từ từ phần bột vào hỗn hợp bơ phía trên, trộn đều cho đến khi hòa quyện đồng nhất.
  • Bước 3: Dùng tay nhào bột theo đúng kỹ thuật.

Gấp bột và dùng mu bàn tay ấn, miết bột. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi tiếp tục gấp bột, ấn miết trong khoảng 10 phút.

Bột bắt đầu mịn thì cho tiếp 30gr bơ lạt vào nhồi thêm 15 phút để bột mịn màn và được đồng nhất.

  • Bước 4: Bọc kín tô bột bằng miếng vải sạch hoặc màng bọc thực phẩm khoảng 45 phút để bột nở thêm.

Ủ nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

  • Bước 5: Tạo hình hoa cúc

Chia bột và vê thành 4 miếng dài bằng nhau, mỗi miếng khoảng 30 cm rồi thắt bím 4 miếng lại với nhau.

Sau đó đem đi ủ lần 2 khoảng 20 phút cho bột tiếp tục nở gấp đôi

Công thức làm bánh mì hoa cúc

  • Bước 6: Quét phần trứng đánh thừa lúc nãy lên mặt bánh để khi nướng bánh có màu vàng nâu đẹp hơn và rắc hạnh nhân đã chuẩn bị lên.

Ở phần nướng bánh, bạn cần để nồi chiên không dầu nóng khoảng 4 phút rồi mới cho bánh vào khay nướng khoảng 5 phút ở khoảng 160 độ. Bánh nở, trở bánh và nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh chín đều hoàn toàn.

3. Những lưu ý khi làm bánh mì hoa cúc

3.1 Bột mì số mấy dùng làm bánh mì hoa cúc?

Để làm bánh mì hoa cúc, bạn nên sử dụng bột mì số 13. Đây là loại bột mì có hàm lượng protein cao, khoảng 11-13%, giúp bánh dai, đàn hồi và nở to hơn. Bột mì số 13 thường được gọi là bột mì bánh mì (bread flour) và rất thích hợp cho các loại bánh mì nở mềm mại.

Bột mì số 13 và men nở bạn hoàn toàn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị. Bạn cũng nên lựa chọn những loại có nhãn hiệu uy tín, nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng.

Trộn nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

3.2 Cách nhận biết bột nhồi đạt chuẩn

Nếu bạn mới bắt đầu làm bánh và chưa có nhiều kinh nghiệm, khâu nhồi bột sẽ gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bánh làm ra. Đây là một vài mẹo để bạn kiểm tra bột nhồi đã đạt yêu cầu hay chưa:

Bột mịn, mượt, không dính tay: Khi sờ vào, bột sẽ không bị dính nhiều vào tay cũng như không còn cảm giác lợn cợn. Nếu bột quá khô, bạn có thể thêm một ít nước; nếu nhão, bạn có thể thêm bột khô để cân bằng lại.

Độ co dãn, dẻo dai: Bột nhồi đạt chuẩn sẽ có độ co dãn tốt. Khi kéo một phần bột co dãn mà không bị rách ngay. Đồng thời khi tạo hình, khối bột cũng không bị nứt gãy.

Độ nở của men gấp đôi ban đầu trong khoảng 1 đến 2 tiếng chứng tỏ bột đã lên men đủ.

Màu sắc đồng đều, không vết đốm màu và mùi hương tự nhiên không có mùi chua hay mùi lạ.

Thử nghiệm "windowpane" cũng là một cách đơn giản để kiểm tra chất lượng bột nhồi. Lấy ít bột và kéo mỏng như một lớp kính. Nếu có thể kéo ra mỏng đến mức ánh sáng có thể xuyên qua mà không bị rách thì bột đã đạt yêu cầu.

Cách làm bánh mì hoa cúc xé sợi

4. Cách bảo quản bánh mì hoa cúc

Để bảo quản bánh mì hoa cúc tươi ngon, hãy để bánh nguội hoàn toàn trước khi bọc kín bằng giấy bạc hoặc túi nylon. Sau đó, bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn, có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá. Khi cần dùng, hâm nóng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ thấp để giữ độ mềm và hương vị.

Xem thêm: Ưu đãi học phí khoá học làm bánh kem bắt hoa chuyên nghiệp đến cuối tháng này

5. Top 5 mẹo làm bánh mì hoa cúc đảm bảo thành công

Trên đây là cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon và cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm 5 mẹo nhỏ dưới đây để chiếc bánh của bạn được hoàn hảo nhất:

Đánh trứng kỹ: Đánh trứng kỹ trước khi trộn vào bột để đảm bảo bánh có kết cấu nhẹ và bông xốp. Trứng cũng nên được sử dụng ở nhiệt độ phòng.

Định hình bánh đúng cách: Khi tạo hình bánh, đảm bảo bột được chia đều và cuộn chặt để bánh nở đều và không bị méo.

Sử dụng giấy nến: Lót giấy nến trong khuôn bánh để dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng và đảm bảo bánh không bị dính.

Có thời gian nghỉ bột đây là bước rất quan trọng mà bạn không nên vội làm ngay sau khi lên men để bánh làm ra có chất lượng nhất.

Làm lạnh bột: Sau khi nhồi xong, đặt bột vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc qua đêm. Bột lạnh sẽ dễ nhồi và tạo hình hơn, và cũng giúp bánh có cấu trúc tốt hơn.

Áp dụng những mẹo này sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh mì hoa cúc thơm ngon, mềm mịn và đẹp mắt.

Các bạn vừa theo dõi hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực kỳ đơn giản. Hy vọng những chia sẻ của Tiệm bánh Trangmoon đã cung cấp cho bạn thêm thông tin hữu ích. Cập nhật ngay công thức chế biến những loại bánh khác tại Website của chúng tôi bạn nhé!

THÔNG TIN CÔNG TY

Địa chỉ: A6, Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0799 424 236

Website: https://trangmoon.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/banhkemtrangmoon

Giờ làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30

Chủ nhật: 8:00 - 11:30

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY