Bánh mì pate không chỉ phù hợp cho bữa sáng hay bữa trưa nhanh chóng mà còn là món ăn lý tưởng cho mọi lứa tuổi. Cùng Trang Moon chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn cho gia đình theo cách làm bánh mì pate dưới đây nhé!
Bánh mì pate là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và sự tiện lợi. Chiếc bánh mì giòn tan kết hợp hoàn hảo với lớp pate đậm đà, được làm từ gan heo sạch và gia vị tự nhiên. Kèm theo đó là rau tươi như dưa leo, ngò rí và các loại gia vị đặc biệt, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Bánh mì pate không chỉ phù hợp cho bữa sáng hay bữa trưa nhanh chóng mà còn là món ăn lý tưởng cho mọi lứa tuổi. Cùng Trang Moon chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn cho gia đình theo cách làm bánh mì pate dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm pate bao gồm:
Tuỳ vào khẩu vị và sở thích của gia đình, bạn có thể điều chỉnh công thức sao cho phù hợp.
Xem thêm: Khoá học làm bánh cùng các chuyên gia hàng đầu tại Hồ Chí Minh
Sau khi đã chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu, bạn cần sơ chế toàn bộ theo các bước:
Rửa sạch gan heo với nước để loại bỏ máu, chất bẩn rồi cắt thành từng lát nhỏ. Cho vào tô cùng sữa tươi để ngâm trong 45 đến 60 phút rồi rửa lại với nước. Nên ngâm với nước muối loãng từ 5 đến 10 phút để loại bỏ mùi hôi.
Trong thời gian chờ đợi, bạn tiến hành rửa sạch bì heo và mỡ heo. Bì heo sẽ thái thành các lát nhỏ. Còn mỡ heo đem chia thành 2 phần, 1 phần thái mỏng để lót đáy nồi khi hấp, phần còn lại cắt hạt lưu để xào cùng thịt xay.
Nguyên liệu ăn kèm như rau ngò, cà chua, dưa leo, xà lách, hàng củ,... cũng cần được rửa sạch.
Gan heo sau khi rửa và khử mùi xong, bạn đem đi ướp với gia vị gồm đường, mắm, hạt nêm và tiêu.
Ngâm 1 nửa ổ bánh mì cùng 100ml sữa tươi không đường.
Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng đổ dầu ăn vào và đun sôi. Tiếp theo thêm tỏi và hành đã băm vào phi cho đến khi thơm.
Cho gan đã được ướp vào và đảo đều tay. Khi gan gần chín cho tiếp hỗn hợp bánh mì ngâm sữa vào. Đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Xay nhuyễn phần gan đã xào cùng mỡ heo để pate thêm phần béo.
Đổ hỗn hợp pate đã xay nhuyễn ra khuôn, quét một lớp bơ lên mặt và lót thêm một lớp mỡ heo bên dưới để tránh cháy khét. Hấp cách thủy trong khoảng 20 – 30 phút. Để pate nguội là bạn đã hoàn thành món pate bánh mì.
Để món bánh mì pate trở nên đậm đà hơn, bạn nên làm thêm phần nước sốt chan lên bánh. Công thức nước sốt bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu chuẩn bị làm nước sốt bao gồm:
Các bước làm:
Bánh mì sau khi cho vào lò vi sóng làm giòn vỏ. Bạn dùng dao rạch một bên ổ bánh mì rồi cho thêm pate, các loại rau thơm, dưa leo đã chuẩn bị sẵn, quết thêm chút bơ hay tương ớt, sốt mayonnaise là đã có thể thưởng thức.
Trên đây là cách làm bánh mì pate thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn. Chuẩn bị bữa sáng bánh mì pate không tốn quá nhiều thời gian nhưng cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng để các thành viên gia đình bạn làm việc và học tập hiệu quả. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá cách làm bánh mì kebab đơn giản ngay tại nhà cùng tiệm bánh Trang moon. Hãy thử ngay hôm nay và thưởng thức thành quả tuyệt vời do chính tay bạn làm ra.
THÔNG TIN CÔNG TY
Địa chỉ: A6, Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0799 424 236
Website: https://trangmoon.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/banhkemtrangmoon
Giờ làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30
Chủ nhật: 8:00 - 11:30
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN