Với sự sáng tạo và biến tấu đa dạng, cupcake có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người. Trong bài viết này, Trang Moon sẽ giới thiệu ba cách làm bánh cupcake đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, giúp bạn tự tay tạo nên những chiếc bánh thơm ngon ngay tại gian bếp của mình.
Cupcake là món tráng miệng nhỏ xinh, được nhiều người yêu thích bởi sự mềm mịn và hương vị phong phú. Với sự sáng tạo và biến tấu đa dạng, cupcake có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người. Trong bài viết này, Trang Moon sẽ giới thiệu ba cách làm bánh cupcake đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, giúp bạn tự tay tạo nên những chiếc bánh thơm ngon ngay tại gian bếp của mình.
45gr bột mì
2 quả trứng gà
30gr bơ lạt
15ml sữa tươi
45gr đường
Bước 1: Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng, bơ và sữa
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô khác nhau. Cho bơ và vào sữa tươi và đun cách thuỷ để bơ chảy ra. Sau đó cho vào tô lòng đỏ trứng rồi khuấy đều. Tiếp tục thêm bột mì vào trộn đến khi các nguyên liệu được hoà quyện với nhau.
Bước 2: Đánh phần lòng trắng trứng
Cho đường vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh đều đến khi hỗn hợp tơi lên, chuyển thành màu trắng ngà và có chóp đỉnh khi nhấc cây đánh trứng.
Bước 3: Trộn cả hai với nhau
Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng, khuấy đều đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất sánh mịn.
Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Quét một lớp dầu mỏng xuống khuôn bánh rồi đổ bánh vào ⅓ khuôn. Nướng bánh ở 175 độ trong 25 phút là được. Bánh nở đều vàng ươm là đã hoàn thành.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản
Socola làm bánh cupcake có công dụng tạo hương vị đậm đà, mang đến màu sắc tự nhiên, và cung cấp chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Ngoài ta, socola còn giúp cân bằng độ ẩm trong bánh, làm cho cupcake mềm mịn hơn.
200gr Bột mì đa dụng
100gr Bột bắp
4 muỗng canh socola
1/2 quả chanh
5 quả trứng gà
40ml sữa tươi không đường
1 ống vani
40ml dầu ăn
100gr đường bột
1 ít muối 1
Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng cùng sữa tươi
Tách trứng và lấy lòng đỏ trứng gà đánh cùng 40ml sữa tươi không đường. Cho thêm dầu ăn và vani đã chuẩn bị vào khuấy đều để bánh khi nướng có mùi thơm.
Bước 2: Đánh lòng trứng trắng cùng bột
Trộn hỗn hợp bột bắp, bột mì và rây từ từ vào phần trứng, sữa đã đánh. Trộn đều đến khi được hỗn hợp bột mịn màng.
Cho thêm 1 ít muối và chanh vào phần lòng trắng trứng lúc nãy. Đánh hỗn hợp này đến khi nổi bọt khí li ti.
Chia lượng đường bột đã chuẩn bị thành nhiều phần và cho vào từng đợt, đánh với tốc độ từ trung bình đến mạnh đến khi trứng bông lên, tạo chóp đứng và không bị cong xuống.
Bước 4: Trộn hỗn hợp bột trứng và socola
Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn nhẹ bằng phới để được một hỗn hợp đồng nhất.
Thêm tiếp socola và trộn đều đến khi bột socola được hoà quyện với các nguyên liệu khác.
Bước 5: Nướng bánh cupcake bằng lò vi sóng
Để lò vi sóng nóng tầm 10 phút ở 160 độ C.
Phết một lớp dầu mỏng vào từng khuôn rồi đổ bánh vào. Lượng bánh chỉ bằng ⅓ đến ⅔ khuôn để chừa chỗ cho bánh nở ra. Nướng bánh tầm 10 phút. Đợi 2 - 3 phút lấy bánh ra ngoài, đợi bánh nguội hoàn toàn.
Sau đây là cách làm bánh Cupcake bơ bằng lò nướng - loại bánh có hương vị thanh mát và béo ngậy của bơ.
120g bơ lạt
120g đường cát trắng
2 quả trứng gà
120g bột mì đa dụng
1/2 muỗng cà phê bột nở
1/4 muỗng cà phê muối ăn
1/2 muỗng cà phê vani
200ml whipping cream
50g đường bột
100gr bơ chín
Bước 1: Đánh bông bơ và đường bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng đến khi được hỗn hợp mịn màng. Thêm từ từ trứng vào rồi đánh đều
Bước 2: Rảy hỗn hợp bột mì, bột nở, muối và vani vào phần bơ trứng đã đánh rồi trộn đều. Lưu ý không trộn quá nhiều để không làm hỏng cấu trúc bột.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn Cupcake đã chuẩn bị. Bánh nở khi nướng vì thế chỉ nên đổ ⅔ khuôn là được.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Rồi cho khay bánh vào lò. Nướng tầm 15 phút, dùng que cắm vào bánh để thử độ chín. Nếu dính bột tức là bánh chưa chín, bạn cần nướng thêm. Đợi khi bánh chín và nguội hãy lấy ra khỏi lò và đợi nguội hoàn toàn.
Bước 5: Cho kem tươi và đường bột đã chuẩn bị vào 1 tô sạch và đánh đến khi kem đặc và có chóp đứng. Đổ phần kem này vào túi bắt kem rồi bắt đầu trang trí lên mặt bánh khi bánh đã nguội hoàn toàn.
Với công thức và cách làm bánh Cupcake bơ cơ bản này, bạn có thể sáng tạo thêm những phiên bản bánh Cupcake khác như Cupcake sữa chua, Cupcake trà xanh, Cupcake việt quất,...
Xem thêm: Tham gia ngay Khoá học làm bánh kem chuyên nghiệp chỉ trong 1,5 tháng
Nên chọn những loại giấy nướng có hoạ tiết đẹp, không bị nhoè và phải dày để không bị biến dạng khi nướng.
Để bánh làm ra có hương vị thơm ngon, không bị khô hay vị không như ý, bạn nên đo lường nguyên liệu chính xác. Trang Moon khuyên bạn nên sử dụng cân điện tử mini để việc cân đo được chính xác nhất.
Ngoài ra, các nguyên liệu được để tủ lạnh trước đó như trứng, sữa,... phải lấy để ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 1 giờ rồi mới bắt đầu pha trộn nguyên liệu.
Chỉ đánh các nguyên liệu ở mức trung bình để các nguyên liệu được hoà quyện với nhau. Tránh đánh quá lâu để không làm mất khí trong bột.
Bánh còn nóng bắt kem lên sẽ khiến kem chảy và mất dạng. Vì thế, hãy đợi bánh nguội hoàn toàn rồi mới bắt đầu trang trí. Nên chọn loại và hương vị kem phù hợp để chiếc bánh được hấp dẫn nhất.
Cupcake là chiếc bánh dễ thương và nhỏ gọn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến những điều trên để những chiếc bánh làm ra được hoàn hảo nhất.
Trang Moon hy vọng rằng những công thức và tips trên sẽ giúp bạn dễ dàng làm nên những chiếc bánh Cupcake đơn giản ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công và có những khoảng thời gian làm bánh vui vẻ!
THÔNG TIN CÔNG TY
Địa chỉ: A6, Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0799 424 236
Website: https://trangmoon.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/banhkemtrangmoon
Giờ làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30
Chủ nhật: 8:00 - 11:30
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN