messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0366187386

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Cupcake Đơn Giản Thơm Ngon, Mềm Béo

Với sự sáng tạo và biến tấu đa dạng, cupcake có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người. Trong bài viết này, Trang Moon sẽ giới thiệu ba cách làm bánh cupcake đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, giúp bạn tự tay tạo nên những chiếc bánh thơm ngon ngay tại gian bếp của mình.

Cupcake là món tráng miệng nhỏ xinh, được nhiều người yêu thích bởi sự mềm mịn và hương vị phong phú. Với sự sáng tạo và biến tấu đa dạng, cupcake có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người. Trong bài viết này, Trang Moon sẽ giới thiệu ba cách làm bánh cupcake đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, giúp bạn tự tay tạo nên những chiếc bánh thơm ngon ngay tại gian bếp của mình.

1. Cách làm bánh cupcake cơ bản bằng nồi chiên không dầu

1.1 Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

45gr bột mì

2 quả trứng gà

30gr bơ lạt

15ml sữa tươi

45gr đường

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng lò nướng

1.2 Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng, bơ và sữa

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô khác nhau. Cho bơ và vào sữa tươi và đun cách thuỷ để bơ chảy ra. Sau đó cho vào tô lòng đỏ trứng rồi khuấy đều. Tiếp tục thêm bột mì vào trộn đến khi các nguyên liệu được hoà quyện với nhau.

Đánh nguyên liệu làm bánh cupcake cơ bản

Bước 2: Đánh phần lòng trắng trứng

Cho đường vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh đều đến khi hỗn hợp tơi lên, chuyển thành màu trắng ngà và có chóp đỉnh khi nhấc cây đánh trứng.

Bước 3: Trộn cả hai với nhau

Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng, khuấy đều đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất sánh mịn.

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Quét một lớp dầu mỏng xuống khuôn bánh rồi đổ bánh vào ⅓ khuôn. Nướng bánh ở 175 độ trong 25 phút là được. Bánh nở đều vàng ươm là đã hoàn thành.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản

2. Cách làm bánh cupcake socola bằng lò vi sóng

Socola làm bánh cupcake có công dụng tạo hương vị đậm đà, mang đến màu sắc tự nhiên, và cung cấp chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Ngoài ta, socola còn giúp cân bằng độ ẩm trong bánh, làm cho cupcake mềm mịn hơn.

 cách làm bánh Cách làm cupcake socola bằng nồi chiên không dầu

2.1 Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

200gr Bột mì đa dụng 

100gr Bột bắp

4 muỗng canh socola

1/2 quả chanh 

5 quả trứng gà 

40ml sữa tươi không đường 

1 ống vani 

40ml dầu ăn 

100gr đường bột 

1 ít muối 1

2.2 Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng cùng sữa tươi

Tách trứng và lấy lòng đỏ trứng gà đánh cùng 40ml sữa tươi không đường. Cho thêm dầu ăn và vani đã chuẩn bị vào khuấy đều để bánh khi nướng có mùi thơm.

Công thức làm bánh cupcake socola

Bước 2: Đánh lòng trứng trắng cùng bột

Trộn hỗn hợp bột bắp, bột mì và rây từ từ vào phần trứng, sữa đã đánh. Trộn đều đến khi được hỗn hợp bột mịn màng.

Cho thêm 1 ít muối và chanh vào phần lòng trắng trứng lúc nãy. Đánh hỗn hợp này đến khi nổi bọt khí li ti.

Chia lượng đường bột đã chuẩn bị thành nhiều phần và cho vào từng đợt, đánh với tốc độ từ trung bình đến mạnh đến khi trứng bông lên, tạo chóp đứng và không bị cong xuống.

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột trứng và socola

Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn nhẹ bằng phới để được một hỗn hợp đồng nhất.

Thêm tiếp socola và trộn đều đến khi bột socola được hoà quyện với các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu làm bánh cupcake socola

Bước 5: Nướng bánh cupcake bằng lò vi sóng

Để lò vi sóng nóng tầm 10 phút ở 160 độ C.

Phết một lớp dầu mỏng vào từng khuôn rồi đổ bánh vào. Lượng bánh chỉ bằng ⅓ đến ⅔ khuôn để chừa chỗ cho bánh nở ra. Nướng bánh tầm 10 phút. Đợi 2 - 3 phút lấy bánh ra ngoài, đợi bánh nguội hoàn toàn.

3. Cách làm bánh cupcake bơ bằng lò nướng

Sau đây là cách làm bánh Cupcake bơ bằng lò nướng - loại bánh có hương vị thanh mát và béo ngậy của bơ.

3.1 Nguyên liệu làm bánh Cupcake bơ bao gồm

120g bơ lạt 

120g đường cát trắng

2 quả trứng gà

120g bột mì đa dụng

1/2 muỗng cà phê bột nở

1/4 muỗng cà phê muối ăn

1/2 muỗng cà phê vani

200ml whipping cream

50g đường bột 

100gr bơ chín

3.2 Cách làm bánh cupcake bơ bằng lò nướng

Bước 1: Đánh bông bơ và đường bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng đến khi được hỗn hợp mịn màng. Thêm từ từ trứng vào rồi đánh đều

Đánh nguyên liệu làm bánh cupcake bơ

Bước 2: Rảy hỗn hợp bột mì, bột nở, muối và vani vào phần bơ trứng đã đánh rồi trộn đều. Lưu ý không trộn quá nhiều để không làm hỏng cấu trúc bột.

Cách làm bánh cupcake bơ

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn Cupcake đã chuẩn bị. Bánh nở khi nướng vì thế chỉ nên đổ ⅔ khuôn là được.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Rồi cho khay bánh vào lò. Nướng tầm 15 phút, dùng que cắm vào bánh để thử độ chín. Nếu dính bột tức là bánh chưa chín, bạn cần nướng thêm. Đợi khi bánh chín và nguội hãy lấy ra khỏi lò và đợi nguội hoàn toàn.

Bước 5: Cho kem tươi và đường bột đã chuẩn bị vào 1 tô sạch và đánh đến khi kem đặc và có chóp đứng. Đổ phần kem này vào túi bắt kem rồi bắt đầu trang trí lên mặt bánh khi bánh đã nguội hoàn toàn.

Với công thức và cách làm bánh Cupcake bơ cơ bản này, bạn có thể sáng tạo thêm những phiên bản bánh Cupcake khác như Cupcake sữa chua, Cupcake trà xanh, Cupcake việt quất,...

Xem thêm: Tham gia ngay Khoá học làm bánh kem chuyên nghiệp chỉ trong 1,5 tháng

4. Lưu ý khi làm bánh Cupcake

4.1 Chọn giấy nướng Cupcake phù hợp

Nên chọn những loại giấy nướng có hoạ tiết đẹp, không bị nhoè và phải dày để không bị biến dạng khi nướng.

4.2 Cân đong nguyên liệu chính xác và được để ở nhiệt độ phòng

Để bánh làm ra có hương vị thơm ngon, không bị khô hay vị không như ý, bạn nên đo lường nguyên liệu chính xác. Trang Moon khuyên bạn nên sử dụng cân điện tử mini để việc cân đo được chính xác nhất.

Ngoài ra, các nguyên liệu được để tủ lạnh trước đó như trứng, sữa,... phải lấy để ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 1 giờ rồi mới bắt đầu pha trộn nguyên liệu.

Công thức làm bánh cupcake cơ bản

4.3 Trộn bột nhẹ và đều không đánh quá lâu

Chỉ đánh các nguyên liệu ở mức trung bình để các nguyên liệu được hoà quyện với nhau. Tránh đánh quá lâu để không làm mất khí trong bột.

4.4 Chỉ trang trí khi bánh nguội hoàn toàn

Bánh còn nóng bắt kem lên sẽ khiến kem chảy và mất dạng. Vì thế, hãy đợi bánh nguội hoàn toàn rồi mới bắt đầu trang trí. Nên chọn loại và hương vị kem phù hợp để chiếc bánh được hấp dẫn nhất.

Cupcake là chiếc bánh dễ thương và nhỏ gọn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến những điều trên để những chiếc bánh làm ra được hoàn hảo nhất.

Trang Moon hy vọng rằng những công thức và tips trên sẽ giúp bạn dễ dàng làm nên những chiếc bánh Cupcake đơn giản ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công và có những khoảng thời gian làm bánh vui vẻ!

THÔNG TIN CÔNG TY

Địa chỉ: A6, Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0799 424 236

Website: https://trangmoon.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/banhkemtrangmoon

Giờ làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30

Chủ nhật: 8:00 - 11:30

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY