messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0799424236

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Nhúng Cực Ngon

Chiên bánh chín vàng đều hai mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Chiên tiếp cho đến khi hết phần bột. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn bạn có thể ăn kèm thêm một chút đường xay và siro, socola hay mứt trái cây đều thơm ngon. Thưởng thức bánh khi còn nóng nhé!

Hướng Dẫn Làm Món Bánh Nhúng Truyền Thống Cực Ngon

Bánh nhúng hay còn có tên gọi khác là bánh hoa, đây là món bánh yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm lừng, béo ngậy, lớp vỏ bánh giòn tan vô cùng quyến rũ. Cách làm bánh nhúng không quá khó, bạn có thể dễ dàng làm được mẻ bánh ngon ngay tại nhà qua các bước làm được hướng dẫn chi tiết dưới đây. Bánh nhúng đã từng gây sốt một thời với hình ảnh chiếc bánh mỏng giòn tan, mùi thơm nức mũi và độ béo ngậy của trứng, sữa. Món bánh có tên gọi “độc – lạ” này là vì trong quá trình làm bánh đều được “nhúng”, nhúng vào chảo dầu cho nóng, sau đó nhúng vào âu bột rồi lại nhúng vào dầu nóng cho bánh chín vàng thật giòn tan, hấp dẫn.

Cách làm bánh nhúng tuy đơn giản, nhưng bạn có thể sẽ gặp trường hợp bột bánh không rời khỏi khuôn, hay bột không chịu bám khuôn, bánh vừa nhúng dầu đã cháy khét… Cùng Trang Moon tham khảo công thức được hướng dẫn dưới đây, chỉ trong vài thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh

Trứng gà: 3 trứng   

Bột mì đa dụng: 150g

Bột tẻ rây mịn: 100g

Đường cát trắng: 100g

Nước cốt dừa: 100g

Nước lọc: 300g

Muối: 1 nhúm nhỏ

Cách làm bánh nhúng giòn ngon

Sơ chế bột bánh

Cho bột mì, bột gạo, đường trắng, muối vào cùng một âu rồi trộn đều hỗn hợp bột.

Hòa tan nước cốt dừa cùng với trứng và nước lọc đã chuẩn bị. Đổ khoảng 1/3 lượng hỗn hợp này vào phần bột ở trên rồi khuấy cho đến khi tan đều và bột không còn bị vón cục.

Khi thấy bột mịn đều thì đổ phần hỗn hợp còn lại vào khuấy cho đều một lần nữa, để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút. Nếu trường hợp bột bị vón cục bạn có thể lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn.

Công đoạn chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Lưu ý nên cho nhiều dầu vì món bánh này rất hút dầu. Khi thấy dầu sôi bạn nhúng khuôn bánh vào chảo dầu, khoảng 2 – 3 phút để khuôn được làm nóng.

Sau đó nhấc khuôn bánh ra lắc nhẹ cho bớt dầu rồi nhúng vào âu bột. Lưu ý khi nhúng khuôn vào bột bánh không nên nhúng ngập khuôn vì sẽ khó lấy ra, chỉ nên nhúng vừa khuôn để vài giây bột chín sẽ tự tách khỏi khuôn. Rán cho đến khi vàng đều hai mặt bánh là được.

Lưu ý quan trọng là trong quá trình làm bánh bạn không được nhúng khuôn bánh vào nước nếu không bột sẽ không bám lên khuôn được.

Hoàn thành và thưởng thức thành phẩm

Chiên bánh chín vàng đều hai mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Chiên tiếp cho đến khi hết phần bột. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn bạn có thể ăn kèm thêm một chút đường xay và siro, socola hay mứt trái cây đều thơm ngon. Thưởng thức bánh khi còn nóng nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh nhúng truyền thống thật giòn thơm và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà, công thức làm bánh đơn giản đúng không nào? Bây giờ bạn hãy vào bếp thử tài khéo tay làm bánh ngay nhé, bạn có thể tham khảo thêm làm bánh tai yến để thay đổi khẩu vị cho cả nhà bạn nhé.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của tiệm bánh Trang Moon, bạn vui lòng để lại thông tin đăng ký, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: banhkemtrangmoon@gmail.com

Website: https://trangmoon.com.vn

Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30  --  Chủ nhật: 8:00 - 11:30

Hotline: 077 3991 80

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY