messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0366187386

Hướng dẫn cách nhồi bột mì đúng chuẩn trong khâu làm bánh

Nhồi bột là công việc đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm. Ấy vậy, ngày nay, vẫn còn rất nhiều chị em ái ngại và tỏ ra tự ti về khả năng làm bột của mình. Vậy phải làm sao để có những mẻ bột mềm, dẻo và đạt chuẩn? Trong bài viết này, Nguyễn Sơn Bakery sẽ chia sẻ đến bạn cách nhồi bột mì đúng chuẩn nhất

1. Hướng dẫn cách nhồi bột mì đúng chuẩn

Gliadin và glutenin là hai dạng protein điển hình có trong bột mì, và cũng là thành phần cấu tạo nên sợi gluten có trong bánh mì với công dụng giúp cho bánh dai và mềm. Khi nhồi bột, các sợi protein sẽ được kéo dãn và tạo thành sợi gluten. Các sợi này sau đó bắt đầu dệt thành mạng lưới để giữ khí và các chất được men sản sinh. Từ đó, giúp bánh nở to hơn khi ủ. 

Về cách nhồi bột mì, dưới đây là hướng dẫn chi tiết. Cụ thể: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Bột mì (trọng lượng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng) 

  • Nước 

  • Đường 

  • Muối 

  • Men instant

  • Âu trộn bột (nên dùng âu inox hoặc thủy tinh) 

  • Tấm lót nhào bột hoặc mặt bàn bằng phẳng

Bước 2: Cách nhồi bột mì

  • Cho bột trộn đều với men instant (nên trộn đều theo tỷ lệ phù hợp, chẳng hạn 240g bột sẽ kết hợp cùng khoảng 5g men)

  • Tiếp tục cho muối và đường vào âu trộn đều. Lưu ý, không nên cho đường và muối vào cùng lúc. Bởi, như vậy sẽ làm suy yếu khả năng hoạt động của men

  • Thêm nước vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều

  • Phủ lớp bột mỏng lên bề mặt tấm lót và tiến hành nhồi bột

  • Dùng cổ tay và kéo giãn khối bột về phía trước và gập lại. Hành động này cần được làm nhiều lần để đảm bảo các nguyên liệu quyện đều vào nhau

  • Tiếp tục nhào cho đến khi cảm thấy khối bột mềm và dẻo

  • Để bột nghỉ khoảng 1 giờ và tiến hành làm vỏ bánh mong muốn.

Trên đây là cách nhồi bột mì cơ bản, với nhiều cách làm sẽ có những thao tác riêng biệt. Chẳng hạn, với nhiều cách nhồi bột mì khác, có thể thêm trứng hoặc không cần sử dụng men., vì vậy bạn có thể cân  nhắc lựa chọn. 

Cách nhồi bột đúng chuẩn

2. Những lưu ý trong quá trình nhồi bột mì

Có nhiều nguyên nhân khiến bột mì sau khi nhồi không đạt được độ mềm, dẻo và dai. Điển hình, có thể do chúng ta chưa cân đối nguyên liệu hoặc trong thao tác nhồi chưa đúng. Để đạt hiệu quả khi làm bột mì, cần lưu ý một số điểm sau: 

  • Cân bằng tỷ lệ giữa bột mì và nước: Sử dụng nhiều nước hay nhiều bột mì, đều khiến cho quá trình nhồi bột của bạn bất thành. Hơn hết, bạn cần cân nhắc cẩn thận trọng lượng của nguyên liệu để lên ý tưởng cho việc nhồi bồi hợp lý, tránh lãng phí.

  • Nhồi bột đều: Mỗi thao tác nhồi bột cần được lặp lại nhiều lần để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều với nhau. Đồng thời, giúp cho bột nhanh nở và trở nên mịn màng hơn. 

  • Bổ sung bột khô cho quá trình nhồi bột: Nếu không thêm bột khi nhồi, khối bột mì của bạn sẽ không được dẻo và mịn. Thậm chí, còn có thể gây dính bề mặt nhồi và không thể thực hiện các bước tiếp theo. 

Lưu ý trong quá trình nhồi bột 

3. Cách bảo quản bột mì

Như đã đề cập trước đó, sau khi nhồi bột cần để bột nghỉ khoảng 1 giờ để bột có thể dãn nở và cho độ mềm mịn tương đối. Có thể sử dụng bột đã nghỉ cho làm bánh, hoặc không chúng ta cần bảo quản đúng cách để đảm bảo độ ngon cho bột cho những lần dùng tiếp theo. 

Và tủ lạnh chính là giải pháp hàng đầu cho bảo quản bột mì mà bạn nên quan tâm. Bột mì nên được xếp vào hộp, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với phương pháp này, có thể bảo quản tối đa bột được 1 tuần. Nếu để lâu hơn, bột mì sẽ biến dạng và không còn ngon. 

Tuyệt đối không bảo quản bột tại ngăn mát. Bởi, như vậy sẽ làm biến tính hàm lượng chất dinh dưỡng trong bột và khiến chúng trở nên độc hại cho sức khỏe con người. 

Cách bảo quản bột mì 

4. Nguyễn Sơn Bakery- Thương hiệu bánh ngọt nổi tiếng được yêu thích

Nhồi bột là công việc đơn giản, dễ dàng, song nếu không có đủ thời gian và kiến thức cơ bản, đó chính là một thách thức. Trung bình, để làm mẻ bột thành công, chúng ta phải mất chừng khoảng 2 -3 tiếng (chưa tính thời gian chuẩn bị nguyên liệu). Vậy, phải làm sao để vừa có bánh ngon mà không mất thời gian cho nhồi bột? Lựa chọn địa chỉ cung cấp bánh ngọt là giải pháp lý tưởng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu bánh ngọt khác nhau. Với mỗi đơn vị, sẽ là phong cách làm việc khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả phải kể đến Nguyễn Sơn Barkey. Đây là thương hiệu bánh ngọt hàng đầu, được đông đảo khách hàng yêu thích hiện nay. Đến với Nguyễn Sơn, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều hương vị bánh độc quyền, thơm ngon và hấp dẫn với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Với phương châm hoạt động vì khách hàng, Nguyễn Sơn xin cam kết: 

  • Cung cấp đến người dùng sản phẩm chất lượng 

  • Nhiều ưu đãi hấp dẫn 

  • Đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng 

  • Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng 

  • Hỗ trợ tư vấn 24/24. 

Qua thông tin về cách nhồi bột mì trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện thành công quá trình làm bột ưa thích. Hơn hết, lựa chọn đơn vị bánh ngọt uy tín là đề xuất hoàn hảo cho bạn nếu không muốn tốn thời gian và công sức cho làm bột. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0243 822 2228 để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng.

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY