messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0799424236

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Chỉ Với 10 Phút

Giữa muôn vàn nguyên liệu để làm bánh, người ta chọn thứ nguyên liệu đồng quê để tạo ra chiếc bánh khoai mì dân dã nhưng lại mang lại dư vị hết sức đặc trưng. Cách làm món bánh này tưởng chừng khó khăn nhưng lại chẳng phải thế, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện ngay tại nhà.

Công Thức Làm Món Bánh Khoai Mì Nướng Cực Ngon

Bánh khoai mì nướng là món ăn vặt khá quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Món bánh thơm bùi, béo ngậy luôn làm thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể làm bánh khoai mì để chiêu đãi cả nhà vào thời gian rảnh. Cùng Trang Moon khám phá cách làm bánh khoai mì ngay sau đây nhé!

Giữa muôn vàn nguyên liệu để làm bánh, người ta chọn thứ nguyên liệu đồng quê để tạo ra chiếc bánh khoai mì dân dã nhưng lại mang lại dư vị hết sức đặc trưng. Cách làm món bánh này tưởng chừng khó khăn nhưng lại chẳng phải thế, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách Làm Bánh Khoai Mì Đơn Giản Nhất

Nguyên Liệu

1kg khoai mì

1 quả trứng

360ml cốt dừa

30g bột năng

80g đường

1 ít muối

100g sữa đặc

30g bơ đun chảy

1 ống vani

Dầu ăn

Sơ Chế Khoai Mì

Khoai mì bóc vỏ, ngâm nước 1 – 2 giờ hoặc để qua đêm để loại bỏ nhựa.

Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Tiếp theo, mài nhuyễn khoai mì rồi cho vào tấm vải sạch, vắt khô nước.

Phần nước sau khi vắt ra từ khoai mì cho vào âu, lắng lấy phần tinh bột, bỏ phần nước vàng bên trên.

Tạo Hỗn Hợp Bột

Trứng gà tách vỏ, cho vào bát nhỏ rồi thêm vani, đánh tan đều.

Trộn đều khoai mì với phần tinh bột vừa lắng được, thêm bột năng, đường, nước cốt dừa, sữa đặc, hỗn hợp trứng gà, bơ và một ít muối.

Nướng Bánh

Bật lò nướng trước cho nóng.

Phết một lớp dầu mỏng và đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều mặt bánh. Nướng bánh ở 180 độ C trong 60 phút. Sau đó, che giấy bạc lên khuôn bánh, nướng thêm 30 phút.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội để bánh dẻo hơn, ăn béo và thơm.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Bánh khoai mì nướng với lớp vỏ vàng cam đẹp mắt. Bánh thoang thoảng mùi thơm dịu nhẹ, có vị ngọt vừa phải, béo bùi, mềm dẻo nhưng không bị dai.

Lưu Ý Để Thực Hiện Thành Công Món Bánh Khoai Mì Nướng

Ngâm khoai mì sẽ làm sạch các độc tố ở lớp thịt gần phần vỏ và loại bỏ hết chất nhựa bên trong,

Khi mua khoai mì về làm bánh, nếu chưa dùng ngay hãy

Khi nướng bánh, tùy thuộc vào lò của mỗi gia đình, bạn hãy điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp.

Bạn có thể mua bánh khoai mì ở những hàng quán ngoài đường, nhưng với nhiều người, tự tay làm những mẻ bánh dành tặng người thân là điều tuyệt vời nhất, vừa ngon vừa hợp khẩu vị. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn với cách làm bánh khoai mì nướng mà Trang Moon Cake chia sẻ!

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy làm bánh Trang Moon, bạn vui lòng để lại thông tin đăng ký, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: banhkemtrangmoon@gmail.com

Website: https://trangmoon.com.vn

Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30  --  Chủ nhật: 8:00 - 11:30

Hotline: 077 3991 80

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY