Bánh Bao Kim Sa - món bánh dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều thực khách ngay từ miếng đầu tiên, nhân kem sữa trứng mềm ngọt tan trên đầu lưỡi và màu kim sa bắt mắt hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng cùng Trang Moon vào bếp chinh phục món bánh này chưa, bắt đầu thôi!!
Bánh Bao Kim Sa - món bánh dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều thực khách ngay từ miếng đầu tiên, nhân kem sữa trứng mềm ngọt tan trên đầu lưỡi và màu kim sa bắt mắt hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng cùng Trang Moon vào bếp chinh phục món bánh này chưa, bắt đầu thôi!!
Đội ngũ giảng viên của Trang Moon đều là các chuyên gia có kinh nghiệp lâu năm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy. Giảng viên luôn luôn quan sát học viên, giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ bí quyết làm bánh của mình cho học viên.
Hình 1: Trang Moon
Xem thêm: Công Thức Làm Bánh Dứa Đài Loan Cực Ngon Chỉ Có Tại Khóa Học Của Trang Moon.
Bánh bao kim sa là một đặc sản trong dòng ẩm thực "hoàng kim" và là gương mặt không thể thiếu trên bàn ăn sáng kiểu Hồng Kông. Nhân của bánh bao Kim Sa có vị ngọt, vỏ cũng được làm bằng bột mì và hấp chín. Điểm đặc sắc của món ăn này là phần nhân. Nhân bánh bao Kim Sa là trứng muối, có vị ngọt, mặn và béo ngậy đặc trưng. Đặc biệt khi xé bánh, nhân bánh vàng óng chảy ra như dung nham. Đây là nơi bắt nguồn cái tên "Kim Sa" ("kim" - vàng, "sa" - chảy, tràn).
Bánh bao kim sa được biết đến là món bánh có sức hấp dẫn mạnh mẽ, thu hút rất nhiều người. Điểm độc đáo của món bánh này nằm ở phần nhân, khi cắn xuống là phần sốt trứng muối tràn ngập, ngọt ngào và thơm ngon sẽ làm hài lòng vị giác của thực khách. Nếu bạn cần một cách làm bánh bao kim sa chuẩn vị ngon thì bài viết này là dành cho bạn.
Hình 2: Bánh bao kim sa
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
Dụng cụ làm bánh bao kim sa:
Các bước làm bánh bao kim sa:
Bước 1: Luộc trứng sau đó chỉ lấy lòng đỏ dầm nhuyễn (nên làm trước 1 ngày)
Bước 2: Xoay phần lòng đỏ dầm nhuyễn với các nguyên liệu chuẩn bị (bỏ vào tủ lạnh để phần bơ tan chảy được đông lại)
Bước 3: Sau khi đông lại thì chia ra thành các viên nhỏ vừa với bánh bao, sau đó bọc màn bọc thực phẩm lại
Bước 4: Cho đường, muối, nước ấm và dầu ăn, sau đó cho bột mì và bột nở vào âu. Sau đó đổ men khô vào chính giữa
Bước 5: Nhồi bột sau đó cho bột nghỉ 1 tiếng, sau đó nhồi lần 2 rồi nghỉ 30p
Bước 6: Chia bột thành các phần bằng nhau vừa ăn rồi sau đó tạo hình bánh
Bước 7: Đặt viên nhân vào giữa miếng bột đã cán rồi cẩn thận gói lại
Bước 8: Trang trí và hấp bánh
- Những lỗi thường mắc phải khi làm bánh bao kim sa:
Hình 3: Bột bị vỡ (fail)
- Cách bảo quản bánh:
Xem thêm: Tuyển Tập Các Khóa Học Làm Bánh Á Đơn Giản, Dễ Học & Hiệu Quả
Hình 4: Thành phẩm của học viên tại Trang Moon
Hình 5: Thành phẩm của học viên tại Trang Moon
Hình 6: Thành phẩm của học viên tại Trang Moon
Tổng kết
Khóa Học Làm Bánh Bao Chay tại Trang Moon là một cách tuyệt vời để học cách làm bánh bao thơm ngon và bổ dưỡng. Khóa học được giảng dạy bởi đầu bếp có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm bánh bao. Khóa học cung cấp nhiều loại nhân chay, bột nhào và kỹ thuật gói bánh. Học viên cũng sẽ học cách nấu bánh bao và bảo quản chúng tốt hơn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: banhkemtrangmoon@gmail.com
Website: https://trangmoon.com.vn
Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30 -- Chủ nhật: 8:00 - 11:30
Hotline: 077 3991 80
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN