Bánh Trung Thu là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc và đã trở thành một phần quan trọng trong lễ hội Trung Thu trên toàn thế giới. Bánh Trung Thu thường có hình dạng tròn, biểu trưng cho sự thịnh vượng và đoàn viên gia đình. Vỏ bánh được làm từ bột nếp và nhân bên trong thường là nhân đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen hoặc thập cẩm, tạo ra hương vị thơm ngon và hấp dẫ
"Tự tay làm bánh Trung Thu với khóa học đầy sáng tạo. Hãy khám phá cách tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, đậm đà truyền thống. Bạn sẽ được học các kỹ năng và bí quyết để tạo ra những món quà trọn vẹn cho mùa lễ. Đắm chìm trong nghệ thuật bếp và đánh thức sự sáng tạo của bạn. Trải nghiệm Khóa Học Làm Bánh Trung Thu Truyền Thống để khai phá bản thân ngay!"
Khóa Học Làm Bánh Trung Thu Truyền Thống
1. Thông tin khóa học
1.1 Nội dung khóa học
- Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ làm bánh
- Hiểu rõ nhiệt độ và thời gian nướng bánh
- Hướng dẫn chi tiết cách làm nhân bánh
- Nắm được các kỹ thuật tạo hình bánh: gói nhân, tạo hình, trang trí
- Hiểu rõ quy trình nướng bánh
- Trang trí và hoàn thiện thành phẩm
1.2 Lợi ích và ưu điểm
- Hướng dẫn chi tiết từ bước lựa chọn nguyên vật liệu đến phương pháp làm bột, kỹ thuật tạo hình vỏ bánh, nướng bánh, trang trí đến hoàn thiện sản phẩm
- Mỗi lớp chỉ có 10 học viên để đảm bảo phần lớn thời gian lên lớp học viên được theo dõi và hướng dẫn kỹ thuật chi tiết dưới sự hướng dẫn của chuyên gia
- Không gian học sạch sẽ, rộng rãi, đảm bảo vệ sinh ATTP và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ học viên trong quá trình theo học.
1.3 Thời gian và lịch biểu
- Thời lượng của khóa học là 7 buổi
- 1 Ngày sẽ có 2 buổi (sáng - chiều)
1.4 Thông tin giảng viên tại Trang Moon
- Đội ngũ giảng viên của Trang Moon đều là các chuyên gia có kinh nghiệp lâu năm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy. Giảng viên luôn luôn quan sát học viên, giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ bí quyết làm bánh của mình cho học viên.
1.5 Cam kết cho học viên Trang Moon
- Hiểu rõ từng công đoạn làm bánh và nướng bánh
- Giảng viên nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cho học viên và bổ sung nhiều kiến thức mới để học viên mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.
- Không thu thêm bất kỳ chi phí nào vì học phí đã bao gồm nguyên vật liệu và phí đào tạo.
- Chia sẻ những nơi mua nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh chất lượng và uy tín nhất cho học viên.
1.6 Chính sách hoàn tiền, hoàn trả học phí và hủy bỏ khóa học
- Trường hợp học viên đã đăng ký và đồng ý tham gia khóa học tại Trang Moon nhưng vắng mặt vào ngày lên lớp, Trang Moon mặc định học viên sẽ bị trừ 1 buổi học (học viên có 7 buổi học).
- Trường hợp học viên đã đăng ký và đồng ý tham gia khóa học nhưng không học và tự ý nghỉ thì Trang Moon sẽ mặc định học viên tự ý hủy lớp và không được hỗ trợ và hoàn phí chuyển sang khóa hay các khóa học khác.
- Không áp dụng bảo lưu, học bù.
Xem thêm: Tham Gia Và Trải Nghiệm Khóa Học Làm Bánh Á Ngay!! Cam Kết Ra Nghề.
2. Bánh trung thu truyền thống
Bánh Trung Thu là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc và đã trở thành một phần quan trọng trong lễ hội Trung Thu trên toàn thế giới. Bánh Trung Thu thường có hình dạng tròn, biểu trưng cho sự thịnh vượng và đoàn viên gia đình. Vỏ bánh được làm từ bột nếp và nhân bên trong thường là nhân đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen hoặc thập cẩm, tạo ra hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Hình 2: Bánh trung thu
Mỗi năm vào tháng Tám âm lịch, mọi người tụ họp để làm bánh Trung Thu cùng nhau, thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn đối với gia đình, người thân và bạn bè. Bánh Trung Thu không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang trong nó ý nghĩa văn hóa sâu sắc và giá trị gia đình. Trẻ em và người lớn đều háo hức chờ đến ngày Trung Thu để thưởng thức những chiếc bánh truyền thống này và cùng nhau chơi các trò chơi truyền thống như đu quay, đập trống, diễn múa rồng...
Với hương vị thơm ngon, hình dạng đặc trưng và ý nghĩa văn hóa sâu sắc, bánh Trung Thu không chỉ là một món ăn mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự đoàn kết trong gia đình và cộng đồng. Mỗi chiếc bánh Trung Thu đều chứa trong nó câu chuyện và kỷ niệm đáng nhớ, tạo nên sự kết nối giữa thế hệ và truyền thống lâu đời.
3. Nguyên liệu làm bánh trung thu truyền thống
Nước đường (công đoạn chủ chốt quyết định sự thành công của mẻ bánh):
- Đường cát trắng
- Nước
- Nước tro tàu
- Chanh
Nhân bánh:
- Mứt bí, mứt gừng, mứt chanh
- Rượu
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè, ngũ vị hương, nước tương
- Thịt mỡ
- Đường trắng
- Lạp xưởng
- Mè trắng
- Bột bánh in
- Dầu
- Hạt điều, hạt dưa
Da bánh
- Nước đường
- Trứng gà
- Bột mì số 8
- Dầu
4. Các bước làm bánh trung thu truyền thống
Nước đường:
- Cho đường và nước vào chảo, khấy đều đến khi đường tan và vớt bọt
- Cho nước cốt chanh vào nấu tiếp, vớt sạch bọt
- Cho nước tro tàu đã pha loãng với một ít nước vào nấu, với bọt
- Nấu đến khi nước đường keo lại thì tắt bếp
Lưu ý: Thời gian trữ nước đường càng lâu thì vỏ bánh càng dẻo vì vậy nên nấu trước 1 ngày trước khi làm bánh
Hình 3: Nước đường
Nhân bánh:
- Rang hạt điều, mè, hạt dưa. Thái nhỏ (thái nhỏ hoặc thái hạt lựu) nhân bánh.
- Luộc xúc xích và chiến cho đến khi có mùi thơm.
- Trộn đều hỗn hợp với một ít rượu trắng cho dẻo.
- Lọc lấy lòng đỏ trứng và viên thành những viên tròn.
- Cụ thể, ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng và gừng trong 30 phút để trứng hết mùi tanh, để ráo nước rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 5 phút là chín.
- Rửa sạch mỡ lợn với rượu, cắt hạt lựu, ướp đều với đường (ướp trên 01 ngày trước khi làm).
- Cho hỗn hợp thịt mỡ với đường, bí, mè trắng, hạt điều, hạt dưa, gừng, chanh, lạp xưởng, lá trầu vào chậu. Sau đó thêm một chút gia vị và trộn đều. Tiếp tục cho lần lượt rượu, bột bánh in, dầu ăn vào trộn đều.
- Để yên một lúc, dùng nhân thập cẩm vừa làm bọc trứng muối, nén chặt lại và vo tròn.
Da bánh:
- Cho nước đường, trứng gà, dầu vào chậu trộn đều, rồi cho bột mì vào nhồi đều
- Cho bột nghỉ một lúc, rồi chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau
- Cán bột mỏng rồi bao phần nhân bánh lại
- Cho vào khuôn để tạo hình bánh rồi để lên vỉ nướng
Nướng bánh:
- Lần 1: Cho bánh vào lò với nhiệt độ 170 độ C. Nướng đến khi bánh ngã vàng nhạt và ráo thì lấy ra phun rượu để nguội
- Quét một lớp mỏng trứng đã lược lên đều bề mặt bánh
- Lần 2: Cho bánh trở lại lò với nhiệt độ 170 độ C đến khi mặt bóng có màu nâu cánh gián là bánh đã chín
Xem thêm: Khóa Học Làm Bánh Trung Thu Hiện Đại Ữu Đãi Lên Đến 30% Chỉ Trong Hè Này
5. 3+ Thành phẩm xuất sắc của học viên Trang Moon
Hình 4: Bánh trung thu (Trang Moon)
Hình 5: Bánh trung thu (Trang Moon)
Hình 6: Bánh trung thu (Trang Moon)
Kết luận
Chắc hẳn bạn đã nắm được cơ bản về các bước chuẩn bị nguyên liệu và quá trình làm bánh. Nhưng việc tự thực hiện tại nhà gặp rất nhiều khó khăn. Hiên tại Khóa Học Làm Bánh Trung Thu của Trang Moon đang ưu đãi cho các học viên mới tham gia và trải nghiệm khóa học, bạn cũng có thể tham gia và trở thành một người làm bánh chuyên nghiệp nhé!!
Trên đây là những chia sẻ của Trang Moon về cách làm bánh trung thu, các bạn có thể áp dụng để đem đến những chiếc bánh trung thu thơm ngon độc đáo cho bạn bè, gia đình và người thân nhé!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: banhkemtrangmoon@gmail.com
Website: https://trangmoon.com.vn
Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30 -- Chủ nhật: 8:00 - 11:30
Hotline: 077 3991 80