Bánh không quá nhiều mỡ như những nơi khác nên bánh hơi khô, độ béo vừa phải, không béo ngậy. Đặc biệt bánh không ăn với cải xanh, mà ăn với bắp cải, rau răm, xà lách, diếp cá. Chính điều này đã tạo nên nét riêng cho bánh cống Sóc Trăng.
Bánh cống là món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là Sóc Trăng. Đậu xanh, thịt, tôm được trộn đều trong lớp vỏ bánh giòn tan, ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Nếu ai đã từng thưởng thức qua hương vị của bánh cống chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, quyến rũ của nó. Giờ thì cùng tham khảo khóa học làm bánh cống đơn giản và dễ học tại Trang Moon nhé!!
Hình 1: Nội dung khóa học làm bánh cống
Nếu bạn yêu thích ẩm thực và muốn học cách làm bánh cống, thì khóa học làm bánh cống là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khóa học sẽ giúp bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh cống giòn, ngon và đẹp mắt để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Hình 2: Những điều cam kết với học viên
Đội ngũ giảng viên của Trang Moon đều là các chuyên gia có kinh nghiệp lâu năm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy. Giảng viên luôn luôn quan sát học viên, giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ bí quyết làm bánh của mình cho học viên.
Xem thêm: Muôn Vàn Khóa Học Làm Bánh Á Đang Chờ Bạn! Học Đi Chờ Chi!
Bánh cống là một món ăn ở tỉnh Sóc Trăng, là đặc sản của người Khmer Nam bộ. Bánh có độ giòn và cách làm là bỏ bột chiên và tôm lên trong khuôn như bánh tôm Hồ Tây của người Hà Nội. Bánh có màu hơi sậm chứ không tươi như những nơi khác nhưng lại có mùi thơm và cực kỳ hấp dẫn. Bánh không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bánh, một con tôm nằm khoanh tròn trông rất hấp dẫn.
Hình 3: Bánh cống
Bánh không quá nhiều mỡ như những nơi khác nên bánh hơi khô, độ béo vừa phải, không béo ngậy. Đặc biệt bánh không ăn với cải xanh, mà ăn với bắp cải, rau răm, xà lách, diếp cá. Chính điều này đã tạo nên nét riêng cho bánh cống Sóc Trăng.
Nguyên liệu:
Dụng cụ:
Hình 4: Nguyên liệu làm bánh cống
Bước 1: Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm. Sau đó, vớt đậu xanh ra, cho vào nồi hấp chín.
Bước 2: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Thịt heo xay ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm và hành tím băm.
Bước 3: Hành lá và rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Trộn đều bột gạo, bột năng, tôm sú, thịt heo xay, đậu xanh, hành lá và rau răm.
Bước 5: Đun sôi dầu ăn trong chảo chống dính.
Bước 6: Múc một lượng bột vừa đủ vào muôi, thả vào chảo dầu nóng.
Bước 7: Chiên bánh cống đến khi vàng đều thì vớt ra, để trên miếng lót giấy thấm dầu.
Bước 8: Dùng bánh cống Sóc Trăng với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Hình 5: Công thức làm bánh cống
Xem thêm: Học Cách Làm Bánh Da Lợn Cực Ngon Tại Trang Moon Cùng Chuyên Gia
Hình 6: Bánh cống (Trang Moon)
Hình 7: Bánh cống (Trang Moon)
Hình 8: Bánh cống (Trang Moon)
Hình 9: Bánh cống (Trang Moon)
Trang Moon là một đơn vị chuyên về giảng dạy các khóa học làm bánh Việt. Với sứ mệnh đem đến kiến thức và kỹ năng làm bánh cống thơm ngon giòn rụm, Trang Moon đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho những ai đam mê và muốn được dạy làm bánh cống thơm ngon, giòn rụm. Ngoài kiến thức, Trang Moon cũng cam kết hỗ trợ học viên sau khóa học. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ đội ngũ giáo viên và đội ngũ hỗ trợ của Trang Moon trong việc giải đáp các thắc mắc và cung cấp thêm hướng dẫn nếu cần thiết.
Hình 10: Trang Moon
Nếu bạn đam mê làm bánh cống và muốn trang bị kỹ năng làm bánh cống thơm ngon mềm xốp, hãy đến với Trang Moon để trải nghiệm Khóa Học Làm Bánh Cống chất lượng.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: banhkemtrangmoon@gmail.com
Website: https://trangmoon.com.vn
Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30 -- Chủ nhật: 8:00 - 11:30
Hotline: 077 3991 80
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN