messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0799424236

Top 2 Cách Làm Bánh Flan Sữa Đặc, Sữa Tươi Cho Bé Không Bị Tanh

Bánh Flan từ lâu đã trở thành món tráng miệng yêu thích của nhiều người bởi sự mềm mịn và thanh ngọt của nó. Trong bài viết này, Trangmoon sẽ hướng dẫn bạn 3 công thức làm bánh flan siêu ngon và hấp dẫn mà bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà nhé!

Bánh Flan từ lâu đã trở thành món tráng miệng yêu thích của nhiều người bởi sự mềm mịn và thanh ngọt của nó. Có nguồn gốc từ nước Pháp, với công thức chế biến từ trứng gà và mật ong. Sau khi đến Tây Ban Nha, món ăn này được biến tấu theo công thức mới là sự kết hợp giữa trứng gà cùng sữa và caramel (nước đường thắng), rồi đem hấp chín. Từ công thức này, bánh flan chính thức nổi tiếng và được ưu chuộng trên cả thế giới. Trong bài viết này, Trangmoon sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh flan siêu ngon và hấp dẫn mà bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà nhé!

1. Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

1.1 Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc

  • 300ml sữa đặc
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 10 quả trứng gà
  • Gia vị: Đường trắng, 1 ống vani bột (hoặc 1 muỗng cà phê vani nước)

 công thức làm bánh flan với 10 quả trứng.webp công thức làm bánh flan với 10 quả trứng

1.2 Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

  • Bước 1: Nấu caramel

Cho đường và 1 muỗng canh nước lạnh vào trong nồi, đun với lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn. Nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh chóng tráng vào khuôn bánh một lớp mỏng caramel.

  • Bước 2: Làm hỗn hợp trứng sữa

Đập 10 quả trứng gà và chỉ lấy lòng đỏ, cho vào tô cùng vani rồi đánh nhẹ. Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi vừa đun sôi vừa khấy đều đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cho hỗn hợp sữa vừa đun vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay để không bị vón cục.

Cách làm bánh flan sữa đặc

  • Bước 3: Hấp bánh

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn và chọc vỡ các bọt khí trên mặt bằng tăm nhọn. Rồi dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại, rồi đem hấp khoảng 30 phút. Vậy là hoàn thành rồi đấy.

Tham khảo: 3 cách làm bánh flan chỉ với những dụng cụ đơn giản tại nhà

2. Cách làm bánh flan bằng sữa tươi thơm ngon

2.1 Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa tươi theo công thức:

5 quả trứng gà

500mlsữa tươi

100gr đường cát trắng

½ quả nước cốt chanh

1 muỗng cà phê chiếc xuất vanilla: 

100ml nước lọc

2.2 Cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Cách làm bánh flan với 5 quả trứng và sữa tươi như sau:

  • Bước 1: Đun caramel

Đun 100ml nước lọc cùng 50gr đường nhỏ lửa đến khi đường tan chảy và có màu caramel cánh gián. Thêm vào một ít nước cốt chanh và lắc đều. Sau đó tráng mỏng một lớp lên các khuôn bánh đã đặt sẵn.

công thức làm bánh flan

  • Bước 2: Làm phần bánh

Tách 5 quả trứng gà lấy lòng đỏ, dùng phới lồng để đánh tan. Tiếp theo, cho 500ml sữa tươi, 50gr đường vào nồi và khuấy nhẹ theo một chiều để tan hết đường. Sau đó đem đun hỗn hợp vừa ấm, không để sôi. Từ từ cho hỗn hợp vừa đun vào phần trứng gà đã đánh và khuấy đều. Thêm 1 muỗng cà phê chiết xuất vani và khuấy cho đến khi tất cả tan hết.

Dùng ray lọc hỗn hợp 1-2 lần để loại bỏ bọt khí, giúp bánh không bị lởn cởn sau khi hấp. Ray xong đổ trực tiếp hỗn hợp vào khuôn đã cho sẵn caramel, mỗi khuôn chỉ cần đổ ¾ khuôn là vừa đủ để bánh nở khi hấp.

  • Bước 3: Nướng hoặc hấp bánh

Ở bước này bạn có thể hấp hoặc nướng bánh tuỳ ý. Cách làm một trong các cách như sau

Nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên khoảng 10 phút ở 110 độ C rồi xếp các khuôn bánh vào nồi. Nướng tầm 35 phút là bánh đã chín.

Nướng bánh flan bằng lò nướng: Thêm nước vào ½ khay nướng rồi đặt khuôn bánh vào khay. Nướng trong 40 phút ở 150 độ C.

Hấp bánh flan bằng nồi hấp: Cần bọc kín các khuôn bánh bằng giấy bạc hoặc màng bọc chịu nhiệt để tránh hơi nước rơi xuống. Hấp ở nhiệt độ 80 - 90 độ C trong 15 - 20 phút. 

Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện: Thêm nước vào nồi cơm điện và xếp các khuôn bánh vào. Dùng khăn khô phủ lên miệng nồi, đậy kín và chuyển sang chế độ nấu trong 20 phút.

cách làm bánh flan với 5 quả trứng

3. Cách làm bánh flan cho bé tại nhà từ sữa tươi, sữa công thức nguyên chất

3.1 Nguyên liệu làm bánh flan cho bé

4 quả lòng đỏ trứng gà

250ml sữa công thức hoặc sữa tươi

10gr bột năng

30gr  đường phèn/cát

1 ống vani

3.2 Cách làm bánh flan cho bé 

Bước 1: Làm caramel

Đun sôi đường và nước theo tỷ lệ 3:2 cho đến khi đường ngả màu cánh gián. Nhanh tay đổ caramel vào khuôn và đợi đông lại.

Bước 2: Làm phần bánh

Tách lấy lòng đỏ trứng gà và đánh nhẹ cùng vani. Đun sữa tươi hoặc pha nóng sữa công thức. Rồi cho từ từ vào phần trứng đã đánh. Lưu ý vừa đổ vào vừa đảo đều đều trứng không vón lại. Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn hơn. Rồi chia vào các khuôn chứa sẵn caramel.

Bước 3: Mang bánh đi hấp tầm 15 phút. Dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Đợi bánh nguội và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

cách làm bánh flan đơn giản

4. Yêu cầu về thành phẩm bánh flan

Bánh flan đạt yêu cầu là bánh phải:

  • Màu sắc bắt mắt, mịn màng không bị rổ hay vỡ nát.
  • Caramel có màu vàng cánh gián, không bị dính, vị không quá đắng.
  • Bánh mềm vừa phải, vị ngọt, béo.

Xem thêm: Khoá học làm bánh tổng hợp cùng chuyên gia đang ưu đãi 25%

5. Những vấn đề thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

5.1 Bánh bị flan bị rỗ

Nguyên nhân: Do bánh có nhiều bọt khí vì trứng được đánh quá bông hoặc nướng, hấp ở nhiệt độ cao hoặc nguyên nhân khác do hơi nước rơi xuống khuôn bánh và làm rỗ bề mặt.

Để khắc phục vấn đề này, khi hấp bánh cần bọc kín khuôn bằng giấy bạc hoặc dùng khăn thấm nước phủ lên khuôn bánh.

Với trường hợp bánh bị rỗ bên trong, bạn nên hấp với lửa thật nhỏ.

5.2 Bánh không đông

Nguyên nhân: Khi nướng / hấp ở nhiệt độ quá thấp và chưa đủ thời gian hoặc tỉ lệ giữa trứng và sữa chưa phù hợp sẽ khiến bánh không bị đông.

Đối với trường hợp này, để khắc phục bạn cần cân đong các nguyên liệu chính xác theo các công thức chỉ dẫn. cách làm bánh flan đơn giản

5.3 Bánh có mùi tanh của trứng và khó lấy ra khỏi khuôn

Nguyên nhân: Thời gian đun chưa đủ cũng sẽ khiến bánh dễ bị vỡ và có mùi tanh. Ngoài ra, tỷ lệ giữa trứng và sữa của ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và mùi vị của bánh flan.

Để khắc phục mùi tanh của bánh, hãy đảm bảo bạn đã làm đúng theo công thức và chỉ dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một lượng vani vừa đủ để bánh thơm ngon hơn.

5.4 Caramel bị dính vào đáy khuôn

Nguyên nhân: Đường nấu quá lâu hoặc khuấy quá nhiều là nguyên nhân khiến caramel bị dính vào khuôn.

Để tránh trường hợp này, bạn cần làm đúng theo chỉ dẫn về cách khuấy cũng như thời gian nấu nước đường.

6. 5+ cách làm bánh flan khác tại nhà cực kỳ đơn giản

6.1 Bánh Flan Phô Mai

Đánh tan 2 - 3 viên phô mai cùng lòng đỏ trứng rồi trộn cùng hỗn hợp sữa.Khuấy đều và hấp như bình thường.

Cách làm bánh flan phô mai

6.2 Bánh Flan bí đỏ

Sử dụng 1 quả bí đỏ, cắt phần cuống và khoét ra để làm khuôn bánh. Hỗn hợp trứng sữa sau khi đun nóng được đổ vào quả bí đỏ đã khoét. Đem hấp ở lửa nhỏ trong 40 – 60 phút.

Cách làm bánh flan bí đỏ

6.3 Bánh Flan dừa

Cho 130g đường và 25g bơ chảy vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, thêm 6 lòng đỏ trứng gà, 300ml sữa tươi không đường và 200g dừa tươi nạo sợi vào máy xay và xay cho hỗn hợp hòa quyện. Đổ hỗn hợp này vào khuôn đã được quết một lớp bơ mỏng để tránh dính. Xếp khuôn bánh vào nồi và hấp khoảng 30 phút cho đến khi bánh chín.

Cách làm bánh flan dừa

6.4 Bánh flan rau câu

Đầu tiên, ngâm 15g rau câu giòn trong 1,5 lít nước trong khoảng 15 phút cho đến khi rau câu nở. Nấu rau câu với lửa nhỏ và khuấy liên tục để tránh rau câu bị lắng dưới đáy nồi. Khi rau câu sôi, cho 150g đường cát vào và khuấy tan, sau đó tắt bếp.

Chia rau câu ra làm 2 phần, một phần hòa với cà phê đen, phần còn lại đổ hỗn hợp trứng sữa đã đun nóng vào. Làm lớp lần lượt cho đến khi hết. Đem khuôn bánh để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh flan rau câu

6.5 Bánh flan trà xanh, matcha

Đem xay nhuyễn 150g lá trà xanh hoặc dùng 100gr bột matcha hoà cùng 170ml sữa tươi không đường. Đem hỗn hợp này đổ từ từ vào trứng và khuấy đều. Chia ra khuôn và đem đi hấp cho chín bánh.

Cách làm bánh flan matcha trà xanh

Trangmoon mong rằng với những thông tin này, bạn đã biết cách làm bánh flan thơm ngon, chuẩn vị cho gia đình và những người thân yêu. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh flan.

THÔNG TIN CÔNG TY

Địa chỉ: A6, Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0799 424 236

Website: https://trangmoon.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/banhkemtrangmoon

Giờ làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30

Chủ nhật: 8:00 - 11:30

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY