messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0799424236
Học Làm Bánh Dứa

Học Làm Bánh Dứa

Giá Liên hệ
Mã khóa học S4735314B7221
Thời gian học: 7 Ngày
Hình thức học: Offline + Video Online Để Online
Đối tượng tham gia: Muốn Khởi Nghiệp Tiệm Bánh + Làm Bánh Cho Gia Đình
Giảng Viên: Trang Moon

- Ưu đãi 15% khi học nhiều khoá

- Cam kết ra trường là có nghề

Bánh dứa với hương vị ngọt ngào, mềm tan từ phần vỏ bánh cho đến phần nhân chua chua ngọt ngọt đã làm “xao xuyến” rất nhiều người ngay từ khi mới xuất hiện. Cùng Trang Moon tham khảo cách làm bánh dứa siêu đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món bánh ngon chiêu đãi bạn bè chỉ qua vài bước chế biến. Bạn có thể xem qua Khóa học làm bánh dứa tại Trang Moon để có thể tạo ra những thành phẩm chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn, thậm chí là kinh doanh.

 

Bánh Dứa Đài Loan - Khóa Học Dạy Làm Bánh Dứa tại Trang moon

 

1. Nội dung khóa học dạy làm bánh dứa tại Trang Moon

1.1 Nội dung khóa học dạy làm bánh dứa tại Trang Moon

  • Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ làm bánh
  • Hiểu rõ nhiệt độ và thời gian ủ bột
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm nhân bánh
  • Nắm được các kỹ thuật tạo hình bánh: gói nhân, tạo hình, trang trí
  • Hiểu rõ quy trình nướng bánh
  • Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

 

1.2 Lợi ích và ưu điểm hóa học dạy làm bánh dứa tại Trang Moon

  • Hướng dẫn chi tiết từ bước lựa chọn nguyên vật liệu đến phương pháp ủ bột, kỹ thuật tạo hình vỏ bánh, nướng bánh, trang trí đến hoàn thiện sản phẩm
  • Mỗi lớp chỉ có 10 học viên để đảm bảo phần lớn thời gian lên lớp học viên được theo dõi và hướng dẫn kỹ thuật chi tiết dưới sự hướng dẫn của chuyên gia
  • Không gian học sạch sẽ, rộng rãi, đảm bảo vệ sinh ATTP và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ học viên trong quá trình theo học.

 

dạy làm bánh dứa

Hình 1: Không gian bếp học tại Trang Moon (ảnh minh họa)

 

1.3 Thời gian và lịch biểu khóa học dạy làm bánh dứa tại Trang Moon

  • Thời lượng của khóa học là 7 buổi
  • 1 Ngày sẽ có 2 buổi (sáng - chiều)

 

1.4 Thông tin giảng viên tại Trang Moon

  • Đội ngũ giảng viên của Trang Moon đều là các chuyên gia có kinh nghiệp lâu năm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy. Giảng viên luôn luôn quan sát học viên, giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ bí quyết làm bánh của mình cho học viên.

 

1.5 Cam kết cho học viên Trang Moon

  • Hiểu rõ từng công đoạn làm bánh và nướng bánh
  • Giảng viên nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cho học viên và bổ sung nhiều kiến thức mới để học viên mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.
  • Không thu thêm bất kỳ chi phí nào vì học phí đã bao gồm nguyên vật liệu và phí đào tạo.
  • Chia sẻ những nơi mua nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh chất lượng và uy tín nhất cho học viên.

 

1.6 Chính sách hoàn tiền, hoàn trả học phí và hủy bỏ khóa học

  • Trường hợp học viên đã đăng ký và đồng ý tham gia khóa học tại Trang Moon nhưng vắng mặt vào ngày lên lớp, Trang Moon mặc định học viên sẽ bị trừ 1 buổi học (học viên có 7 buổi học).
  • Trường hợp học viên đã đăng ký và đồng ý tham gia khóa học nhưng không học và tự ý nghỉ thì Trang Moon sẽ mặc định học viên tự ý hủy lớp và không được hỗ trợ và hoàn phí chuyển sang khóa hay các khóa học khác.
  • Không áp dụng bảo lưu, học bù.

 

Xem thêm: Những Khóa Học Làm Bánh Á Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Tại Trang Moon

2. Giới thiệu về bánh dứa Đài Loan

Thời gian gần đây, nhiều nhóm chia sẻ ẩm thực trở nên "sốt xình xịch" về công thức làm bánh dứa Đài Loan. Bánh dứa Đài Loan gây ấn tượng với người ăn bởi lớp vỏ mềm thơm, quyện với vị chua ngọt của nhân dứa, thêm một chút sữa và bơ. Chính vì thế nhiều chị em muốn thử tự tay làm món bánh này tại nhà. Dưới đây mình xin chia sẻ cách làm bánh dứa Đài Loan chi tiết và cách làm đơn giản giúp bạn thực hiện thành công món bánh dứa này. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào thôi nào!

dạy làm bánh dứa

Hình 2: Bánh dứa Đài Loan

3. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Syrup đường:

  • Đường
  • Nước
  • Nước cốt chanh vàng (không dùng chanh xanh vì nước cốt dễ bị đắng)

 

- Nhân dứa:

  • Dứa (gọt vỏ và mắt dứa hoặc có thể mua sẵn)
  • Đường
  • Syrup đường (lên ở phần trên)

 

- Vỏ bánh:

  • Bơ lạt
  • Cream cheese
  • Whipping cream
  • Đường bột
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Bột mì

 

Lưu ý về nguyên liệu: 

  1. Có thể làm các loại nhân khác theo sở thích mỗi người
  2. Dùng bơ động vật bánh sẽ mềm và ngon hơn bơ thực vật
  3. Sử dụng bột mì có hàm lượng protein ~8% sẽ làm bánh có vị bột rõ hơn, bột mì có hàm lượng protein ~13% sẽ làm vỏ bánh dễ vỡ, khô và ăn ngán hơn.
  4. Có thể thay thế syrup đường bằng corn syrup (siro ngô), maple syrup (siro cây phong) hoặc mạch nha.

 

4. Các bước làm bánh dứa thơm ngon

Bước 1: Làm vỏ bánh dứa

  • Cho bơ, lòng đỏ trứng gà và sữa đặc vào 1 tô lớn và trộn đều đến khi hỗn hợp tan hết
  • Rây bột mì thành 2 phần, cho vào phần hỗn hợp vừa trộn rồi đánh đều tay đến khi hỗn hợp bột được mịn đều
  • Nhồi bột thành khối, sau đó bọc kín khối bột lại, để tủ lạnh khảng 50p cho bột cứng và không bị dính tay.

 

Bước 2: Làm nhân bánh dứa:

  • Xay dứa không cần quá nhuyễn (để nhân giòn hơn), sau đó đổ dứa xay vào đường và đánh đều tay để hòa quyện với nhau đến khi đường tan hết
  • Sau đó đun hỗn hợp trên chảo chống dính ở lửa to, đảo đều tay đến khi dứa và đường hòa quyện lại với nhau
  • Khi thấy nước cạn và dứa đặc hơn thì hạ lửa nhỏ (thử và thêm syrup đường nếu chưa đạt vị ngọt mong muốn hoặc thêm nước cốt chanh nếu quá ngọt)
  • Tiếp tục sên nhân dứa đến khi nhân quện lại thành khối đặc dẻo rồi đô phần nhân ra dĩa và để nguội.

dạy làm bánh dứa

Hình 3: Nhân bánh dứa

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh dứa 

- Tạo hình:

  • Chia bột vỏ bánh thành các phần nhỏ khoảng 20 - 25gr và vo thành các viên nhỏ
  • Chia nhân thành các phần nhỏ khoảng 15gr và vo tròn
  • Ấn dẹt phần vỏ bột, rồi đặt viên nhân ở giữa rồi gói lại và vo tròn (cần ép khít phần nhân và vỏ để tránh có không khí lọt vào nếu không bánh khi nướng sẽ bị nứt hoặc vỡ)
  • Dùng khuôn ép bánh thành hình trái dứa đẹp mắt (nhớ bỏ tí bột mì vào khuôn trước để tránh bị kẹt bánh bên trong)
  • Trước khi nướng cần quét hỗn hợp trứng gà và sữa tươi để mặt bánh sẽ có màu vàng đẹp hơn và thơm hơn khi chín
  • Lót giấy nén vào khay rồi xếp bánh vào (nhớ đặt khoảng cách đủ để bánh nở nhé)

 

- Nướng bánh: 

  • Nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 5 phút. Lót giấy nến và sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 15-20 phút. Lấy bánh ra khỏi nồi chiên khi bánh chín. Chú ý thời gian và nhiệt độ tùy theo từng nồi chiên mà điều chỉnh để bánh chín đều, vàng đẹp mà không bị cháy, khét.
  • Lò nướng: Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ trong 3 phút, sau đó cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ và nướng trong khoảng 15 phút, cho đến khi lớp vỏ khô và bánh dễ dàng lấy ra khỏi giấy nến và có màu vàng nâu.
  • Chảo chống dính: Chuẩn bị một chảo chống dính, lót chảo bằng giấy nến và đun nóng chảo trên lửa nhỏ. Sau đó, xếp từng chiếc bánh dứa lên giấy và đậy nắp chảo. Giữ nhiệt độ trong nồi khoảng 165 độ. Thỉnh thoảng mở vung và lật bánh dứa để bánh chín đều. Khi nướng, đánh tan lòng đỏ trứng gà cho vào một ít sữa rồi phết lên mặt bánh lá dứa, để bề mặt bánh có màu vàng nâu, bóng bẩy và bắt mắt hơn.

Lưu ý bảo quản: Bánh dứa sau khi chín cần để nguội hoàn toàn, có thể bọc trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi zipper/hoặc hũ thủy tinh lớn để bảo quản nơi thoáng mát. Để bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh. 

 

5. +3 thành phẩm của học viên tại Trang Moon

dạy làm bánh dứa

Hình 4: Bánh dứa của học viên tại Trang Moon

 

dạy làm bánh dứa

Hình 5: Bánh dứa của học viên tại Trang Moon

 

dạy làm bánh dứa

Hình 6: Bánh dứa của học viên tại Trang Moon

 

6. Lưu ý để làm món bánh dứa ngon

  • Không nên nướng bánh quá lâu vì sẽ khiến vỏ bánh bị khô và dễ vụn
  • Nếu võ bánh bị nứt có thê là do nhân quá ướt hoặc nướng ở nhiệt độ quá cao trong thời gian lâu
  • Có thể giảm lượng đường nếu không thích ăn ngọt, tuy nhiên giảm độ ngọt thì thời gian bảo quản sẽ ngắn lại
  • Nếu không thích ăn ngọt có thể giảm lượng đường.

 

Xem thêm: Bạn Sẽ Được Hướng Dẫn Làm Bánh Lọt Ngon Trong Hè Này Dưới Sự Chỉ Dẫn Của Các Chuyên Gia Chỉ Với Giá Siêu Hời.

 

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ của Trang Moon về cách làm bánh dứa cũng như là khóa học dạy làm bánh dứa, các bạn có thể áp dụng để đem đến những chiếc bánh dứa thơm ngon độc đáo cho bạn bè, gia đình và người thân nhé!

Nếu tự mình thử khó quá thì yên tâm, mình có mở một khóa học dạy làm bánh dứa tại TP.HCM bạn có thể tham gia để có thể trở thành những chuyên gia làm bánh và tạo ra những chiếc bánh dứa thơm ngon, đẹp mắt của bản thân nhé!

 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Email: banhkemtrangmoon@gmail.com
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30  --  Chủ nhật: 8:00 - 11:30
  • Hotline: 077 3991 809

CÁC SẢN PHẨM

CÓ THỂ BẠN THÍCH

trang-moon

Khoá học làm bánh kem hoa cúc hoạ mi

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa thuỷ tiên

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa lan

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa tulip

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY