messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0799424236
Học Làm Bánh Lọt

Học Làm Bánh Lọt

Giá Liên hệ
Mã khóa học SB72FF1D1B4B5
Thời gian học: 7 Ngày
Hình thức học: Offline + Video Online Để Online
Đối tượng tham gia: Muốn Khởi Nghiệp Tiệm Bánh + Làm Bánh Cho Gia Đình
Giảng Viên: Trang Moon

- Ưu đãi 15% khi học nhiều khoá

- Cam kết ra trường là có nghề

Bánh lọt là món ăn dân dã của người Nam bộ, món ăn này có mặt ở một vài tỉnh miền Tây Nam bộ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… Ở Sài Gòn, món được bán một tại vài nơi có người miền Tây Nam bộ sinh sống. Mọi người say mê món bánh này bởi hương vị thơm ngon và thanh mát của nó. Hôm nay Trang Moon sẽ dạy làm bánh lọt cho tất cả mọi người với cách đơn giản và ngon nhất. Bắt đầu thôi!!

 

Bánh Lọt Nước Cốt Dừa - Khóa Học Dạy Làm Bánh Lọt tại Trang Moon

 

1. Nội dung khóa học dạy làm bánh lọt tại Trang Moon

1.1 Nội dung khóa học dạy làm bánh lọt tại Trang Moon

  • Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ làm bánh
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh
  • Nắm được các kỹ thuật làm bánh
  • Hiểu rõ quy trình làm bánh
  • Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

 

1.2 Lợi ích và ưu điểm khóa học dạy làm bánh lọt tại Trang Moon

  • Hướng dẫn chi tiết từ bước lựa chọn nguyên vật liệu đến phương pháp làm bột, nấu bánh, trang trí đến hoàn thiện sản phẩm
  • Mỗi lớp chỉ có 10 học viên để đảm bảo phần lớn thời gian lên lớp học viên được theo dõi và hướng dẫn kỹ thuật chi tiết dưới sự hướng dẫn của chuyên gia
  • Không gian học sạch sẽ, rộng rãi, đảm bảo vệ sinh ATTP và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ học viên trong quá trình theo học.

 

Khóa Học Dạy Làm Bánh Lọt tại Trang Moon

Hình 1: Không gian bếp học tại Trang Moon (ảnh minh họa)

 

1.3 Thời gian và lịch biểu khóa học dạy làm bánh lọt tại Trang Moon

  • Thời lượng của khóa học là 7 buổi
  • 1 Ngày sẽ có 2 buổi (sáng - chiều)

 

1.4 Thông tin giảng viên tại Trang Moon

  • Đội ngũ giảng viên của Trang Moon đều là các chuyên gia có kinh nghiệp lâu năm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy. Giảng viên luôn luôn quan sát học viên, giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ bí quyết làm bánh của mình cho học viên.

 

1.5 Cam kết cho học viên Trang Moon

  • Hiểu rõ từng công đoạn làm bánh
  • Giảng viên nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cho học viên và bổ sung nhiều kiến thức mới để học viên mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.
  • Không thu thêm bất kỳ chi phí nào vì học phí đã bao gồm nguyên vật liệu và phí đào tạo.
  • Chia sẻ những nơi mua nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh chất lượng và uy tín nhất cho học viên.

 

1.6 Chính sách hoàn tiền, hoàn trả học phí và hủy bỏ khóa học

  • Trường hợp học viên đã đăng ký và đồng ý tham gia khóa học tại Trang Moon nhưng vắng mặt vào ngày lên lớp, Trang Moon mặc định học viên sẽ bị trừ 1 buổi học (học viên có 7 buổi học).
  • Trường hợp học viên đã đăng ký và đồng ý tham gia khóa học nhưng không học và tự ý nghỉ thì Trang Moon sẽ mặc định học viên tự ý hủy lớp và không được hỗ trợ và hoàn phí chuyển sang khóa/ hay các khóa học khác.
  • Không áp dụng bảo lưu, học bù.

 

Xem thêm:  Mọi công thức làm bánh đều có ở Khóa Học Làm Bánh Á

 

2. Những điều về bánh lọt có thể bạn chưa biết? 

Bánh Lọt là món ăn vặt đặc trưng có nguồn gốc từ Indonesia. Bánh lọt bây giờ là món ăn dân dã của người miền Nam, món ăn này đã xuất hiện ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau....Bánh Lọt được làm từ bột gạo và bột sắn, bánh lọt dai dai và thường ăn với nước cốt dừa với lá dứa là một món ăn tốt cho sức khỏe và dễ tiêu hóa.

 

Khóa Học Dạy Làm Bánh Lọt tại Trang Moon

Hình 2: Bánh lọt

Bánh lọt có thể chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như: bánh lọt mặn, bánh lọt xào, bánh lọt hoành thánh, bánh lọt sườn heo, bánh lọt lá dứa, bánh lọt nước cốt dừa...Bánh mỏng, mềm, dễ nuốt, ăn vào rất mát và thanh nhiệt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Vì thế đây thường là lựa chọn ưa tiên của các tín đồ sành ăn vào mùa hè nóng bức. Cùng Trang Moon tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé!!

 

3. Nguyên liệu làm bánh lọt cốt dừa

Phần bánh lọt:

  • Bột gạo 
  • Bột sắn dây
  • Bột năng
  • Nước lạnh
  • Nước cốt dừa

 

Phần nước cốt dừa:

  • Nước cốt dừa
  • Lá dứa
  • Muối
  • Nước lạnh
  • Đường

 

4. Các bước thực hiện làm bánh lọt cốt dừa

Bước 1: Làm nước lá dứa

  • Chọn lá dứa già và có màu xanh đậm (màu sẽ đẹp hơn khi thành phẩm)
  • Rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ
  • Cho nước lọc vào và xay nhuyễn lá dứa
  • Lọc qua rây bỏ xác lá dứa, lấy phần nước

 

Khóa Học Dạy Làm Bánh Lọt tại Trang Moon

Hình 3: Nước lá dứa

Bước 2: Làm bột bánh lọt

  • Cho củ năng, bột gạo, nước lạnh, chút muối và nước ép lá dứa vào nồi, khấy đều đến khi tan ra
  • Khấy hỗn hợp dưới lửa nhỏ đến khi bột quện thành 1 khối thì tắt bếp

 

Khóa Học Dạy Làm Bánh Lọt tại Trang Moon

Hình 4: Bột bánh lọt

Bước 3: Tạo sợi bánh lọt

  • Cách làm bánh lọt bằng khuôn ép: Cho phần bột vừa nấu vào khuôn máy ép sau đó ép phần bột vào vào nước đá, để 3p rồi vớt ra
  • Cách làm bánh lọt không cần khuôn: Dùng túi ni lông buộc bột lại và cắt 1 lỗ nhỏ để ép bột vào nước đá (giống như làm bánh kem), để 3p rồi vớt ra
  • Cách làm bột bằng rổ: Dùng rổ có lỗ to sau đó cho bột bánh lọt vào và dùng vật nặng để ép xuống chậu nước đa, để 3p rồi vớt ra

 

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

  • Cho nước cốt dừa, muối và đường, khấy cho tan hỗn hợp
  • Cho vào một vài lá dứa và nấu với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi và đường tan hết

 

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

  • Sau khi làm xong nên ngâm bột lọc trong nước đá khoảng 5p để bánh có độ dẻo dai, mềm và mát.
  • Ăn cùng với nước cốt dừa đã nấu và có thể thơm các nguyên liệu khác như đậu đỏ, rau câu, củ năng vào thưởng thức

 

Xem thêm:  Dạy Làm Bánh Pía Cực Kỳ Đơn Giản Tại Trang Moon

5. 3+ Thành phẩm của học viên Trang Moon

 

Khóa Học Dạy Làm Bánh Lọt tại Trang Moon

Hình 5: Bánh lọt (Trang Moon)

 

Khóa Học Dạy Làm Bánh Lọt tại Trang Moon

Hình 6: Bánh lọt (Trang Moon)

 

Khóa Học Dạy Làm Bánh Lọt tại Trang Moon

Hình 7: Bánh lọt (Trang Moon)

 

6. Những lưu ý khi làm bánh lọt cốt dừa

  • Tinh chỉnh lượng đường trong cách làm bánh lọt để phù hợp với khẩu vị và sở thích của bạn. Tuy nhiên, bánh lọt nên có vị ngọt vừa phải để không làm mất đi hương vị và tốt cho tim mạch.
  • Thông thường bánh lọt sẽ có màu xanh lá nhưng bạn có thể pha màu vào để có được thành phẩm hấp dẫn với nhiều màu sắc đẹp mắt khác nhau.
  • Dựa vào hướng dẫn ở trên bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị hài hòa cho món ăn.

 

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ của Trang Moon về cách làm bánh lọt cốt dừa, các bạn có thể áp dụng để đem đến món bánh lọt cốt dừa mát mẻ và ngọt ngào cho bạn bè, gia đình và người thân nhé!

Nếu tự mình thử khó quá thì yên tâm, mình có mở một khóa học dạy làm bánh lọt tại TP.HCM bạn có thể tham gia để có thể trở thành những chuyên gia làm bánh và tạo ra những món bánh lọt thơm ngon, mềm mịn của bản thân nhé!

 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Email: banhkemtrangmoon@gmail.com
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7 :8:00 - 17:30  --  Chủ nhật: 8:00 - 11:30
  • Hotline: 077 3991 809

CÁC SẢN PHẨM

CÓ THỂ BẠN THÍCH

trang-moon

Khoá học làm bánh kem hoa cúc hoạ mi

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa thuỷ tiên

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa lan

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa tulip

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY