messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0799424236
Học Làm Bánh Pía

Học Làm Bánh Pía

Giá Liên hệ
Mã khóa học S76B9B7D7C3D3
Thời gian học: 7 Ngày
Hình thức học: Offline + Video Online Để Online
Đối tượng tham gia: Muốn Khởi Nghiệp Tiệm Bánh + Làm Bánh Cho Gia Đình
Giảng Viên: Trang Moon

- Ưu đãi 15% khi học nhiều khoá

- Cam kết ra trường là có nghề

Không gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay làm những chiếc bánh pía thơm ngon, mềm mịn như được mua từ cửa hàng. Bài viết này sẽ dẫn bạn qua từng bước cụ thể, từ nguyên liệu cho đến cách làm, để bạn trở thành một đầu bếp bánh pía thực thụ. Hãy cùng khám phá những bí quyết và bí kíp, từ việc chọn nguyên liệu tốt nhất cho đến kỹ thuật trang trí hấp dẫn. Bạn sẽ không chỉ có một kỹ năng mới mà còn tạo ra những chiếc bánh pía tuyệt hảo, làm say lòng mọi thực khách. Hãy chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu ngọt ngào trong Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon nhé!! 

 

Bánh Pía - Khóa Học Làm Bánh Pía tại Trang Moon

 

1. Nội dung Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

1.1 Nội dung Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

  • Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ làm bánh
  • Hiểu rõ nhiệt độ và thời gian nướng bánh
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm nhân bánh
  • Nắm được các kỹ thuật tạo hình bánh: gói nhân, tạo hình, trang trí
  • Hiểu rõ quy trình nướng bánh
  • Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

 

1.2 Lợi ích và ưu điểm Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

  • Hỗ trợ tư vấn kinh doanh nắm bắt thị yếu khách hàng, tiết kiệm chi phí.
  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Mỗi lớp chỉ có 10 học viên để đảm bảo phần lớn thời gian lên lớp học viên được theo dõi và hướng dẫn kỹ thuật chi tiết dưới sự hướng dẫn của chuyên gia
  • Không gian học sạch sẽ, rộng rãi, đảm bảo vệ sinh ATTP và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ học viên trong quá trình theo học.

 

Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

Hình 1: Không gian bếp học tại Trang Moon (ảnh minh họa)

 

1.3 Thời gian và lịch biểu khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

  • Thời lượng của khóa học là 7 buổi
  • 1 Ngày sẽ có 2 buổi (sáng - chiều)

 

1.4 Thông tin giảng viên tại Trang Moon

  • Đội ngũ giảng viên của Trang Moon đều là các chuyên gia có kinh nghiệp lâu năm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy. Giảng viên luôn luôn quan sát học viên, giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ bí quyết làm bánh của mình cho học viên.

 

1.5 Cam kết cho học viên Trang Moon

  • Hiểu rõ từng công đoạn làm bánh và nướng bánh
  • Giảng viên nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cho học viên và bổ sung nhiều kiến thức mới để học viên mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.
  • Không thu thêm bất kỳ chi phí nào vì học phí đã bao gồm nguyên vật liệu và phí đào tạo.
  • Chia sẻ những nơi mua nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh chất lượng và uy tín nhất cho học viên.

 

1.6 Chính sách hoàn tiền, hoàn trả học phí và hủy bỏ khóa học

  • Trường hợp học viên đã đăng ký và đồng ý tham gia khóa học tại Trang Moon nhưng vắng mặt vào ngày lên lớp, Trang Moon mặc định học viên sẽ bị trừ 1 buổi học (học viên có 7 buổi học).
  • Trường hợp học viên đã đăng ký và đồng ý tham gia khóa học nhưng không học và tự ý nghỉ thì Trang Moon sẽ mặc định học viên tự ý hủy lớp và không được hỗ trợ và hoàn phí chuyển sang khóa/ hay các khóa học khác.
  • Không áp dụng bảo lưu, học bù.

 

Xem thêm: Ưu Đãi 30%  Khóa Học Làm Rau Câu 3D Cho Người Lần Đầu Đăng Ký

 

2. Giới thiệu về bánh pía 

Bánh Pía là một món ăn ngọt truyền thống phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong khu vực miền Tây và miền Nam. Trong số các loại bánh Pía nổi tiếng, không thể không nhắc đến Bánh Pía Sóc Trăng với hương vị hấp dẫn khó cưỡng, đã trở thành một đặc sản nổi tiếng. Bánh Pía Sóc Trăng mang trong mình hương vị độc đáo và sự tinh tế trong từng chi tiết chế biến, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức đích thực.

Trong thời đại hiện đại, nhu cầu thưởng thức bánh Pía ngày càng tăng nhanh, làm cho món bánh này có tiềm năng lớn trên thị trường ngành bánh. Nhận thức về sự phổ biến và tiềm năng này, Trang Moon đã mở Khóa Học Làm Bánh Pía nhằm giúp những bạn có đam mê hoặc ước mơ kinh doanh nắm vững phương pháp tạo nên những chiếc bánh Pía ngon đạt chuẩn.

 

Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

Hình 2: Bánh pía

 

Khóa học được thiết kế cụ thể để cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm bánh Pía chất lượng cao. Trang Moon, một chuyên gia trong lĩnh vực nhiều năm kinh nghiệm, sẽ chia sẻ bí quyết và kỹ thuật độc đáo để bạn có thể tạo ra những chiếc bánh Pía thơm ngon, mềm mịn và hấp dẫn.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung khóa học. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để trở thành một người làm bánh Pía tài ba và khám phá tiềm năng kinh doanh trong ngành bánh!

 

3. Nguyên liệu học làm bánh pía

  • Bột mì đa dụng
  • Đậu xanh bỏ vỏ
  • Đường cát trắng
  • Sầu riêng
  • Bột năng
  • Mỡ heo
  • Mạch nha
  • Trứng gà
  • Trứng muối
  • Bột nở
  • Gia vị: dầu ăn, rượu, màu đỏ thực phẩm

 

4. Dụng cụ học làm bánh pía

  • Nồi
  • Lò nướng
  • Chén
  • Muỗng 
  • Đĩa
  • Thau
  • Chảo
  • Giấy nến
  • Máy xay sinh tố
  • Tăm

 

5. Các bước làm bánh pía

Bước 1: Làm phần bột vỏ bánh pía

  • Cho bột mì và bột nở vào thau rồi trộn đều
  • Dùng dao cắt nhỏ mỡ heo rồi thắng với lửa nhỏ để lấy nước mỡ (vớt bỏ phần mỡ)
  • Sau đó trộn bột mì và bột nở, đường cát trắng, nước lọc, mỡ nước tỉ lệ 1:1 với dầu ăn và mỡ
  • Trộn bột đến khi tạo thành một khối hỗn hợp bột dẻo
  • Để bột nghỉ khoảng 30p rồi chia thành các phần nhỏ bằng nhau

 

Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

Hình 3: Vỏ bánh pía

Bước 2: Làm phần bột cho ruột bánh pía

  • Cho bột mì, bột năng và bột nở vào tô rồi trộn đều lên
  • Tiếp theo cho đường trắng, mỡ nước, nước lọc và dầu ăn vào hỗn hợp bột khô vừa rồi trộn đều trong 5p cho đên khi bột quyện đều, mịn và dẻo
  • Để bột nghỉ khoảng 30p rồi chia thành các phần đều nhau

 

Bước 3: Làm phần nhân bánh pía

Chế biến mỡ heo: 

  • Rửa sạch mỡ lợn, cắt thành hạt lựu và luộc chín phần mỡ
  • Vớt phần mỡ đã luộc ra trộn với đường cát trắng
  • Đem đi phơi nắng để mỡ được trong hơn

 

Chế biến trứng muối:

  • Rửa sạch lòng đỏ trứng muối sau khi mua về rồi ngâm trong rượu trắng trong 15p
  • Vớt ra rồi đem đi hấp chín

 

Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

Hình 4: Trứng muối

Chế biến đậu xanh:

  • Đậu xanh khi mua về ngâm nước trước cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.
  • Sau đó, cho đậu xanh vào nồi cùng nước lọc, nấu đến khi đậu mềm, chín. Trong quá trình nấu, nên thường xuyên hớt bọt cho sạch đậu.
  • Sau khi đậu chín, vớt ra cho vào máy xay đến khi đậu nhuyễn, mịn.

 

Sên đậu xanh:

  • Để chảo chống dính lên bếp đun với lửa lớn để chảo nóng đều. Sau đó, bạn vặn lửa to vừa rồi cho đậu xanh đã xay nhuyễn cùng đường vào chảo rồi xào đều tay
  • Trong quá trình sên đậu, nên cho dầu ăn vào chảo nhiều lần. Sên cho đến khi đậu dẻo và sệt lại thì bạn cho tiếp sầu riêng xay nhuyễn và đường mỡ vào xào cùng.
  • Khi thấy hỗn hợp trong, dẻo và không dính chảo thì cho mạch nha vào khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Để hỗn hợp nguội rồi chia thành các phần nhỏ bằng nhau, bọc 1 lòng đỏ trứng muối quanh mỗi phần rồi vo lại.

 

Bước 4: Cán và gói bánh pía

  • Cán phần bột ở bước 1, rồi để phần bột bước 2 lên rồi cán tiếp để nhập thành 1
  • Cho phần nhân vào giữa bánh rồi cuộn lại 
  • Điều chỉnh để phần vỏ ôm sát phần nhân bánh
  • Để lên khay nướng có lót giấy nến chống dính, đè bánh hơi dẹp xuống một chút nhưng vẫn giữ nguyên mặt bánh bằng phẳng

 

Bước 5: Trang trí bánh

  • Dùng khung in bánh cho phẩm màu đỏ vào 
  • Ấn nhẹ khuôn lên bánh để có được hình như ý muốn

 

Bước 6: Nướng bánh pía 

  • Điều chỉnh nhiệt độ lò khoảng 200 độ C
  • Nướng khoảng 15 - 20p đến vỏ bánh hơi ngã vàng và bắt đầu nở
  • Dùng tăm đâm vài lỗ để bánh thoát khí 
  • Quét hỗn hợp (lòng đỏ trứng gà + nước) lên bánh 
  • Cho bánh vào lò nướng tiếp ở 180 độ C và nướng thêm khoảng 15p cho đến khi bánh chín thì lấy ra

 

Xem thêm:  Khóa Học Làm Bánh Á Cùng Chuyên Gia Trang Moon

6. Thành phẩm của học viên tại Trang Moon 

Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

Hình 5: Bánh pía (Trang Moon)

 

Khóa học làm bánh pía tại Trang Moon

Hình 6: Bánh pía (Trang Moon)

 

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ của Trang Moon về cách làm bánh pía, các bạn có thể áp dụng để đem đến những chiếc bánh pía thơm ngon dẻo mịn cho bạn bè, gia đình và người thân nhé!

Nếu tự mình thử khó quá thì yên tâm, mình có mở một Khóa học làm bánh pía tại TP.HCM bạn có thể tham gia để có thể trở thành những chuyên gia làm bánh và tạo ra những chiếc bánh pía thơm ngon, đẹp mắt của bản thân nhé!

 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Chung Cư Prosper Plaza, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Email: banhkemtrangmoon@gmail.com
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7: 8:00 - 17:30  --  Chủ nhật: 8:00 - 11:30
  • Hotline: 077 3991 809

 

CÁC SẢN PHẨM

CÓ THỂ BẠN THÍCH

trang-moon

Khoá học làm bánh kem hoa cúc hoạ mi

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa thuỷ tiên

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa lan

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ
trang-moon

Khoá học làm bánh kem bắt hoa tulip

Tặng phụ kiện

Giao trong 3h

Kem tươi 100%

Liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 trangmoon.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY